Sinh viên táo bạo "chữa" bánh truyền thống bằng... thạch dừaNhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM mạnh dạn với ý tưởng thay thế một phần bột mì bằng thạch dừa thô trong bánh bông lan Castella.
Hé lộ “công nghệ” làm thạch dừa bẩnSau hơn một tuần làm công nhân tại nhiều cơ sở chế biến thạch dừa ở TP Bến Tre, Bến Tre, chúng tôi đã chứng kiến “công nghệ” sản xuất thạch dừa thô bằng nguồn nước sông, rạch.
Làm thạch dừa cho con ăn, mẹ bất ngờ kiếm được gần 1.000 USDHè này, món thạch dừa được quảng cáo "hàng nhà làm" bất ngờ lên cơn sốt. Từ gói thạch thô khô quắt, sau khi nấu thu được những miếng thạch dừa trắng ngần, ngọt mát, dai giòn sần sật,... Món giải khát này đang cực hút khách, đem về lợi nhuận “siêu khủng” cho người bán.
Giải mã "cơn sốt" thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãnCó giá đắt gấp 4 lần thanh long ruột trắng, đắt gấp 3 lần thanh long ruột đỏ, loại thanh long vàng có ruột đặc như thạch dừa, thơm mùi nhãn khiến người tiêu dùng tìm mua.
Thạch dừa làm từ... phân bón: độc hại cỡ nào?Các “tín đồ” của món thạch dừa những ngày qua khá sốc trước thông tin một số cơ sở chế biến thạch dừa không biết vô tình hay cố ý đã nhầm lẫn giữa hai chất sunphat amon (SA) và di-amonium phosphate (DAP) với phân bón SA, DAP, NPK…
Thu giữ 500 kg thạch dừa quá hạn sử dụng trước khi được đưa ra thị trườngChiều 29/1, tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng của đơn vị vừa thu giữ một lượng lớn thạch dừa đã quá thời hạn sử dụng hơn 2 tháng, cùng 30kg hạt dưa.
Container nặng hàng chục tấn rơi từ trên xe xuống đườngKhoảng 10h ngày 2/10, chiếc xe container mang biển số 57K-3092 đang chạy đến vòng xoay giao nhau giữa 2 đường Nguyễn Văn Tư và Đồng Văn Cống (P.7, TP Bến Tre) thì bất ngờ bị lật. Thùng container loại 20 feet chứa thạch dừa rơi xuống đường.
Đồng Nai: 50 học sinh ngộ độc sữaSau khi uống sữa Milô pha với nước, thạch dừa, Coca, bột nước cam, bột trà chanh và tinh dầu muối, 50 học sinh lớp 4-5 tại một trường tiểu học thuộc tỉnh Đồng Nai đã bị ngộ độc.
Cây dừa duy nhất ở Việt Nam được mặc cà sa, lập bàn thờ sau khi chếtCây dừa sáp ở chùa Chợ (Trà Vinh) được xác định là tổ của tất cả dừa Sáp ở Việt Nam. Sau khi chết vì già, gốc dừa được các nhà sư mặc áo cà sa, đặt lên bàn thờ và thường xuyên hương khói.
Vì sao dừa sáp trồng ở Trà Vinh lại cho năng suất cao?"Do phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù của địa phương vùng đất Cầu Kè, nên cây dừa đã cho trái sáp, trở thành một đặc sản chỉ có riêng ở Trà Vinh", Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chia sẻ.
Nông sản xanh - thực phẩm sạch: Xu hướng mới của IQ FoodTừ những nguồn nguyên liệu sạch trên khắp cả nước, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, IQ Food đã cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.