Những "ẩn số" về nguồn gốc thành phố có nhiều tên gọi nhất Việt NamLà thành phố lớn nhất Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột được gọi với gần 20 tên khác nhau. Đây là thành phố được đặt theo tên của một tù trưởng người Êđê nhưng thân thế của ông còn ít người biết đến.
Tổng thống Trump "được lòng" người dân Mỹ trong tháng đầu nhậm chứcTổng thống Donald Trump đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân Mỹ trong những tuần đầu tiên sau khi nhậm chức.
Bảo tàng Đắk Lắk - Nơi ghi dấu ấn sắc màu Tây NguyênBảo tàng Đắk Lắk là một không gian thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ với các loài động, thực vật; cây công nghiệp chủ lực của vùng và văn hóa của hơn 40 dân tộc cùng sinh sống tại Đắk Lắk.
Ghé thăm nhà lưu niệm về cố NSND Y MoanĐể tưởng nhớ về NSND Y Moan, những người con và gia đình ông đã khai trương Nhà lưu niệm trưng bày những hiện vật, tư liệu gắn liền với cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa của đại ngàn Tây Nguyên.
"Không đâu hâm mộ cuồng nhiệt với Hoa hậu như ở Việt Nam"?Hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm nhà trong sự chào đón của hàng nghìn người dân huyện Hậu Lộc. Trước đó, Hoa hậu H'Hen Niê cũng được hàng nghìn người Êđê cùng đoàn xe công nông đón về buôn Sứt M'đưng...
Mã số 5475: Mẹ ung thư chăm con thiểu năng trí tuệ trong căn nhà sập từng mảngChồng đi làm ăn xa, chị Thu ở nhà vừa chống chọi với căn bệnh ung thư, vừa chăm con gái thiểu năng trí tuệ. Nơi nương náu của gia đình nghèo là căn nhà cũ kỹ, tường đổ sập từng mảng.
Y Moan - Sứ giả văn hoá đã từ biệt đại ngànY Moan - một sứ giả văn hóa của Tây Nguyên lớn lên từ nắng, từ gió, từ trong sâu thẳm của đại ngàn đã sớm lìa trần lúc 15h25 phút ngày 1/10/2010. Sự ra đi của anh đã khiến bao người thân, những người hâm mộ và các dân tộc Tây Nguyên đau xót.
Chuyện ít biết về dốc huyền thoại khiến người đi "toát mồ hôi hột" ở Đà LạtDốc Nhà Bò được mệnh danh là con dốc huyền thoại của thành phố Đà Lạt. Dốc cao, nguy hiểm, song nơi đây từ lâu thu hút du khách trong và ngoài nước đổ về tham quan, trải nghiệm.
Nữ tiến sĩ của buôn làngTrò chuyện, hoặc cùng đi điền dã với Tuyết Nhung Buôn Krông là dịp may đầy thú vị đối với bất kỳ ai có niềm say mê về nghiên cứu văn hóa tộc người cùng vẻ đẹp tinh tế của xã hội mẫu hệ Tây Nguyên. Bởi, nữ tiến sĩ người Ê đê Bih này chính là người đã “tắm mình trong hơi ấm mẫu hệ” ấy.
Nhận định Man City - Real Madrid (3h ngày 12/2): Thách thức lớn tại EtihadMan City và Real Madrid đều không ổn định trước trận đấu lượt đi vòng play-off Champions League vào rạng sáng 12/2. Tuy nhiên, đoàn quân của Guardiola vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế sân nhà.
Ngôi nhà có hoa phủ kín như rèm che ở Lâm Đồng, ai cũng phải ngước nhìnAnh Phi Long cho biết, giàn hoa xác pháo được bố mình trồng từ năm 2009 tới nay đã nở đều và dày kín, bao phủ xung quanh như tấm rèm che. Đợt hoa nở rộ, ngày nào nhà cũng có khách tới xin chụp ảnh.