Thôn vạn đò bất an vì sạt lở bờ sôngGiữa đêm khuya 7/5/2010, cả thôn Lợi Chấp 2, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) bừng tỉnh vì tiếng ào ào từ phía bờ sông. Hơn chục hộ dân tá hỏa khi chứng kiến hàng trăm m3 đất đổ ụp xuống dòng sông Bưởi.
Thành phố đã "lên trung ương", nhiều hộ vạn đò vẫn chưa thoát kiếp nhà chồMang tiếng là được đưa lên bờ tái định cư, nhưng có nhiều hộ dân vạn đò sông Hương (thành phố Huế) vẫn chưa thể an cư vì phải sống trong những ngôi nhà chồ, lều trại.
Huế nỗ lực xóa nhà chồ của dân vạn đòChính quyền địa phương đã có phản hồi liên quan vụ việc nhiều hộ dân vạn đò được đưa lên bờ tái định cư nhưng chưa thoát kiếp nhà chồ tại thành phố Huế.
Khởi công và khánh thành các dự án quan trọng chào mừng 50 năm giải phóngChào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng, tỉnh Quảng Nam khởi công và khánh thành nhiều dự án, công trình quan trọng, đánh dấu bước phát triển của địa phương trong 50 năm qua.
Xóm vạn đò buồn tủi giữa dòng sông và những cái Tết không nhàMùa xuân đã cận kề, trong khi mọi người đang tất tả ngược xuôi để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán thì ở xóm vạn đò thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, không khí ảm đạm, đìu hiu vẫn đang bao trùm. Với những cư dân ở xóm chài nghèo này, Tết không nhà đã theo họ hàng chục năm nay. Giấc mơ được một lần lên bờ đón Tết đầm ấm ngày càng trở nên quá xa vời.
01:10Xóm vạn đò côi cút giữa dòng sông và những cái Tết không nhàMùa xuân đã cận kề, trong khi mọi người đang tất tả ngược xuôi để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán thì ở xóm vạn đò thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, không khí ảm đạm, đìu hiu vẫn đang bao trùm. Với những cư dân ở xóm chài nghèo này, Tết không nhà đã theo họ hàng chục năm nay. Giấc mơ được một lần lên bờ đón Tết đầm ấm ngày càng trở nên quá xa vời.
Xóm vạn đò cuối cùng trên sông HươngCái đói nghèo, thất học và gánh nặng mưu sinh cứ đeo đuổi nơi xóm nhỏ vạn đò cuối cùng trên sông Hương ở tỉnh TT-Huế qua bao thế hệ. Những cư dân vạn đò hơn ai hết luôn khát khao được lên bờ định cư, con cháu được đến trường.
Ở nơi Tết cũng như... ngày thường!Bên cạnh không khí rộn ràng, tấp nập đón Tết của phố thị là một cái Tết yên ắng đến lạ của làng vạn đò thôn Thủy Phú, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hàng nghìn con đò "nằm úp", Chùa Hương ảm đạm chưa từng có ngày đầu nămNhững ngày đầu năm 2022, dòng suối Yến (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) im ắng. Dịch Covid-19 bùng phát, kéo theo bầu không khí ảm đạm bao trùm cả một vùng quê vốn sôi động về du lịch tâm linh.
Bất chấp tắc đường, du khách vẫn ùn ùn về miền Tây nghỉ lễTrong 2 ngày 30/4 - 1/5, hàng vạn khách du lịch đã rời các thành phố ở miền Đông Nam Bộ đi về miền Tây để nghỉ lễ, lượng khách tăng đột biến khiến nhiều khu du lịch xuất hiện tình trạng quá tải.
Xuân cuối cùng của “xóm vạn đò” trên sông Thu Bồn“Qua Tết, những người dân vạn đò ở đây sẽ được vào ở khu tái định cư đang được xây dựng, chấm dứt mấy chục năm lênh đênh trên sông nước”. Đó là lời khẳng định của Bí thư xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) với PV Dân trí.
Duyên trẻCó thể một động tác không hoàn hảo, một cú vấp ngã trên đôi chân mới chập chững bước đi cũng là lý do để đứa trẻ được yêu quý ngay từ phút đầu. Đó chính là cái duyên trẻ tự có mà không cần phải cố gắng tạo ra.