Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Nhà nghiên cứu lớn tuổi nhất Việt Nam: "Tôi đang chạy đua với thời gian!"Ngày 27/1 (28 Tết), tại Đường sách Tết 2025 trên đường Lê Lợi (quận 1), nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư đã có buổi ký tặng sách, thu hút đông đảo bạn đọc và những người yêu sách đến tham dự.
Bảo vệ sức khỏe với nước súc miệng, họng thảo dược Medoral DailyĐể xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày, nhiều người lựa chọn giải pháp sản phẩm thảo dược có thành phần lành tính từ thiên nhiên, trong đó có Medoral Daily.
Thói quen của người bận rộn đang tàn phá thậnTừ nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận đến suy thận cấp, các vấn đề này có thể được ngăn ngừa nếu bạn duy trì thói quen đi tiểu đúng lúc và uống đủ nước.
Người đàn ông giảm hơn 23kg sau 6 tháng nhờ cách ăn "tái tạo chuyển hóa"Đây là minh chứng cho thấy chỉ cần một phương pháp phù hợp và sự kiên trì, bạn có thể thay đổi cả vóc dáng lẫn sức khỏe.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
4 cách ăn uống của nhiều người Việt rất hại cho xươngNhiều thói quen ăn uống đang khiến canxi bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây hại cho hệ xương khớp.
Từ câu chuyện nữ MC nhiễm độc chì: Chị em cần loại bỏ ngay những thói quen nguy hiểm nàyTheo các chuyên gia, để tránh việc ngộ độc chì từ son môi, phụ nữ cần hạn chế dùng các loại son đậm màu, giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi đánh son cần hạn chế liếm môi, trước khi ăn phải lau son thật sạch…