Cần một lực lượng chuyên trách để ứng phó thảm họa, PCCC và cứu nạn, cứu hộNhiều chuyên gia gọi thiên tai và thảm họa ở Việt Nam là “thuế vô hình” mà đất nước phải trả hằng năm. 20 năm qua, thiên tai và sự cố đã làm Việt Nam thiệt hại khoảng gần 58 tỷ USD.
Vụ khách tát tài xế khi xe đang lưu thông: Rủi ro xảy ra sẽ rất khốc liệtĐộc giả báo Dân trí cho rằng hành vi tát tài xế khi xe khách đang lưu thông của nam hành khách là xem thường pháp luật, xem thường tính mạng người khác, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm vị khách này.
Sáng kiến An toàn Giao thông 2025: Ba chủ đề gần gũi, cảnh tỉnh thói quen nguy hiểmVới 3 chủ đề “Lướt mạng - Mất mạng”, “Điền vào chỗ trống” và “Trao chìa vội vàng - Hậu quả ngỡ ngàng”, cuộc thi Sáng kiến An toàn Giao thông 2025 hứa hẹn mang đến thông điệp mới mẻ, thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt với là giới trẻ.
06:18Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc GiangTai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu Cẩm Lý.
Ứng phó bão số 3, các bệnh viện có phương án sơ tán người bệnhBão số 3 đang có diễn biến phức tạp, khó lường, gây mưa lớn ở nhiều địa phương. Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trong khu vực chịu ảnh hưởng bảo đảm công tác khám bệnh, chữa bệnh không bị gián đoạn.
Nghịch lý đến trường ngày mưa ngậpCâu chuyện cho học sinh nghỉ học khi mưa lụt không chỉ là vấn đề hành chính. Nó là phép thử về mức độ chủ động, linh hoạt của hệ thống giáo dục.
Phóng viên Dân trí đạt giải Ba báo chí tuyên truyền về an toàn giao thôngVới bài viết “Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang”, 2 tác giả Anh Thế - Ngọc Hân đã nhận giải Ba giải “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019”.
Chủ tịch Hà Nội: “Lãnh đạo thành phố rất run khi người dân ở chung cư cũ nát”“Thực sự là lãnh đạo thành phố rất run khi người dân ở những khu chung cư rất cũ nát. Nếu chẳng may thiên tai địch họa thì sẽ có những vấn đề khôn lường”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ.
Phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong văn kiện Đại hội Đảng“Không để ai bị bỏ lại phía sau” cần được thể hiện không chỉ trong khẩu hiệu mà bằng chính sách rõ ràng, mục tiêu cụ thể, lộ trình thực thi nghiêm túc và cơ chế giám sát minh bạch, có trách nhiệm.
Bão số 5 mạnh lên, Bộ Y tế yêu cầu y tế 12 tỉnh, thành chuẩn bị ứng phóBão số 5 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường với phạm vi ảnh hưởng rộng. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế 12 tỉnh, thành phố, dự kiến bị ảnh hưởng, chuẩn bị phương án ứng phó kịp thời.
Thiếu niên tử vong do tự tiêm xác bướm vào người, nghi do thử thách mạngMột thiếu niên 14 tuổi ở Bahia (Brazil) đã bị sốc nhiễm trùng và qua đời sau khi tự tiêm vào người hỗn hợp xác bướm pha với nước.
Bà mẹ hốt hoảng khi con trai 7 tuổi nuốt chửng tai nghe AirPodsViệc tặng tai nghe không dây cho một cậu bé mới 7 tuổi có lẽ không phải là một ý kiến hay và thực tế đã ngay lập tức chứng minh điều này.