Thứ ba, 29/05/2018 - 07:27

Bắc Giang: Chặn đứng hiểm họa xe máy luồn lách giữa các làn đường cao tốc

Dân trí

Tình trạng xe máy ngang nhiên lưu thông trên đường cao tốc vốn chỉ dành cho xe ô tô gây ra hiểm họa tai nạn giao thông khôn lường. Trong khi tại nhiều địa phương, điển hình như đoạn cao tốc Hà Nội - Bắc Ninh, tình trạng này đang báo động đỏ thì tại Bắc Giang, lực lượng CSGT đã lập phương án chặn đứng hiểm họa này.

Tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được nâng cấp từ đường QL 1A cũ có chiều dài khoảng 45,8 km, điểm đầu tại nút giao QL31 thuộc địa phận TP. Bắc Giang và điểm cuối tại vị trí Trạm thu phí Phù Đồng cũ thuộc địa phận huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Chặn đứng hiểm họa TNGT trên cao tốc do xe gắn máy

Toàn tuyến cao tốc cho phép ô tô chạy với tốc độ tối đa 100km/h. Vì vậy, nếu người tham gia giao thông đi xe mô tô, xe gắn máy vào đường cấm là vô cùng nguy hiểm.

Để nâng cao ý thức và hướng dẫn cho người đi xe máy không đi vào đường cấm, lực lượng CSGT đã túc trực ở những điểm ra vào cao tốc, tổ chức phân luồng riêng cho xe mô tô và xe gắn máy đi xuống hệ thống đường gom của dự án.

Dù vẫn còn một số trường hợp người dân thiếu ý thức, không chấp hành theo chỉ dẫn, cố tình đi vào phần đường cấm, thậm chí là tìm cách chống đối lực lượng chức năng, tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, đã kiểm tra, xử lý trên 7.000 trường hợp xe mô tô, xe gắn máy đi vào phần đường có biển cấm trên cao tốc và giữ trên 1.100 phương tiện vi phạm, chặn đứng nguy cơ tai nạn do xe gắn máy gây ra trên tuyến đường cao tốc.

Anh Thế