Lợi ích sức khỏe không ngờ của tỏi tâyTỏi tây chứa nhiều chất xơ, các chất chống oxy hóa nhưng chứa lượng calo thấp. Tỏi tây cũng có thuộc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút, kháng nấm, giàu axit folic, canxi, kali và vitamin C, sắt, Vitamin A và K, niacin, riboflavin, thiamin, magiê và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.
Anh: Tỏi tây và khoai tây gây ra dịch E.coliTheo Cục bảo vệ sức khỏe Anh (HPA), đất trồng tỏi tây và khoai tây có thể là nguồn gây bùng phát dịch E.coli ở Anh đầu năm nay.
Dùng... tỏi tây làm đũa: Trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Ouchi-jukuChúng ta ai cũng biết đến các loại đũa như là đũa tre, đũa inox, hay đũa gỗ, nhưng khi đến ngôi làng cổ Ouchi-juku tại Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm dùng tỏi tây làm đũa với món “Negi-soba” – món ăn mang đậm nét truyền thống của ngôi làng Ouchi-juku.
Ăn bao nhiêu hành tỏi để giảm nguy cơ ung thư ruột?Một nghiên cứu cho thấy các loại rau thuộc họ hành tỏi - bao gồm tỏi, tỏi tây, hành tăm (củ nén) và hành tím - giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột.
Món ăn Tây Bắc "xuống phố" gây "bão" mạng, khách "tái mặt" bắt trendĐược làm từ các nguyên liệu gồm bắp cải, lá tỏi tây, chẩm chéo,... và nhót xanh, món ăn đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc với vị vừa chua vừa chát đang gây "bão" khắp các diễn đàn mạng.
Cậu bé 15 tuổi thiết kế hình vẽ trên đồng bảng AnhĐồng xu 1 bảng mới của Anh do một cậu bé 15 tuổi thiết kế với hình ảnh hoa hồng, cây tỏi tây, cây kế và cỏ ba lá sẽ chính thức được giới thiệu vào năm 2017.
Chùm ảnh: 10 bức họa nổi tiếng tái hiện bằng rau quảTừ Mona Lisa thành Mona “tàu hũ”, đến bức tự họa của Van Gogh được thể hiện bằng tỏi tây… Tất cả đều được đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Ju Duoqi diễn đạt thành công và chứa đựng nhiều bất ngờ.
Vì sao để tốt cho sức khỏe bạn không nên ăn nhiều tỏi?Ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều hơn có thể gây hôi miệng, ợ nóng, các vấn đề về dạ dày và các tác dụng phụ khó chịu khác.
Gia vị quen thuộc với người Việt nhưng hiếm thấy trên bàn ăn của Hoàng giaTỏi và hành vốn là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt nhưng lại rất hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn của Hoàng gia Anh để tránh hơi thở của các thành viên có mùi.
Những ai không nên ăn hành tím?Không chỉ thêm hương vị ngọt và cay cho công thức nấu ăn, hành tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng.
01:22Quầy hàng rong gây sốt với món sầu riêng xào tỏi ớt ăn kèm cơm nóngMón ăn đang gây nhiều tranh cãi với sự kết hợp từ những nguyên liệu tưởng như không hề liên quan tới nhau - sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây, thu hút sự chú ý tại Singapore.
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?