Bệnh nhân trò chuyện với bác sĩ khi can thiệp mạch máu nãoBệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, trò chuyện với bác sĩ trong suốt cuộc can thiệp gây tắc túi phình mạch máu não. Phương pháp can thiệp nội mạch không gây mê nhằm để kiểm soát các yếu tố nguy cơ vừa được thực hiện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.
Người phụ nữ mắc bệnh hiểm, nguy cơ tử vong trên bàn mổSau khi đã đi nhiều nơi tìm cách chữa trị căn bệnh hiếm gặp, nguy hiểm và nhận được những cái lắc đầu đầy nuối tiếc, người phụ nữ xem bệnh viện ở TPHCM như hy vọng cuối cùng của mình.
FV kịp thời cứu sống bệnh nhân đột quỵ do bệnh lý hiếm gặpBệnh nhân người Đan Mạch bị đột quỵ xuất huyết não với triệu chứng đau đầu dữ dội, nôn ói không ngừng. Ông được đưa đến Bệnh viện FV, kịp thời chẩn đoán, điều trị, cứu sống bằng phương pháp can thiệp mạch máu não, không cần phẫu thuật.
Nhiều người xuất huyết não nguy kịch vì tự ý ngưng thuốc huyết ápSau thời gian không dùng thuốc kiểm soát huyết áp thường xuyên, thậm chí ngưng thuốc, các bệnh nhân gặp phải tình trạng xuất huyết não cùng các biến chứng nguy hiểm tính mạng.
Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thậnSau cú ngã mạnh từ 1 tháng trước, ông C. ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng thận bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã xử lý thành công ca bệnh bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
Nhiều người mua thuốc theo đơn Chat GPT: Bác sĩ chỉ điều nguy hiểm nhấtHình ảnh người dân đến nhà thuốc và yêu cầu bán thuốc theo danh sách ChatGPT gợi ý đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội, làm dấy lên nhiều tranh cãi về trào lưu tự kê đơn bằng trí tuệ nhân tạo.
Nữ sinh 13 tuổi bị đột quỵ khi đang tập văn nghệ tại trườngMột bệnh nhi 13 tuổi ở Đà Nẵng đột ngột ngất xỉu khi đang tập văn nghệ tại trường, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp.
Phình mạch máu não: có thể chữa khỏi bằng can thiệp nội mạchNếu trước kia để điều trị phình mạch máu não, bệnh nhân phải trải qua cuộc phẫu thuật mở hộp sọ nặng nề, thì nay với phương pháp can thiệp nội mạch, bác sĩ có thể xử lý túi phình với một đường rạch nhỏ 1cm ở đùi.
Chàng trai 10 năm mang 2 khối u "lạ", mổ xong lại mọc lên và phình to"Ban đầu chỉ là 2 khối u rất nhỏ, phẫu thuật xong, tôi nghĩ mọi thứ đã ổn. Không ngờ vài tháng sau, khối u xuất hiện trở lại và phát triển to dần...", chàng trai kể cảnh khổ chịu đựng suốt 10 năm qua.
Căn bệnh cực hiếm, gần 30 năm mới phát hiện ca đầu tiên ở Bệnh viện Chợ RẫyCăn bệnh này hiếm gặp đến mức trong gần 30 năm, khoa Hồi sức phẫu thuật tim của Bệnh viện Chợ Rẫy mới ghi nhận trường hợp đầu tiên.
Căn bệnh gây đột quỵ, nguy cơ tử vong đến 50%: Thấy đau đầu đừng chủ quanBác sĩ cảnh báo, đây là bệnh lý khá thường gặp, gây nên bệnh đột quỵ và có nguy cơ tử vong lên đến 40-50%. Triệu chứng thường gặp nhất của các trường hợp mắc bệnh này là đau đầu.
Đau bụng âm ỉ, coi chừng mắc bệnh lý nguy hiểmNhập viện vì đau bụng âm ỉ, nữ bệnh nhân được bác sĩ phát hiện bị phình động mạch lách dọa vỡ. Bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch, vị trí túi phình được bác sĩ gây tắc giúp người bệnh qua nguy kịch.