Thu giữ 400kg nầm lợn tẩm ướp hóa chất nhập lậu từ Trung QuốcĐang mua gom gần 400kg nầm lợn tẩm ướp hóa chất và đông đá nhập lậu từ Trung Quốc thì Trịnh Minh Huấn (SN 1971, trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt quả tang.
Liên tiếp bắt giữ hàng tấn nầm lợn tẩm ướp hóa chất, mốc xanh, hôi thốiLiên tiếp trong hai ngày 11-12/5, các cơ quan chức năng tỉnh Lang Sơn đã bắt giữ được gần 1 tấn nầm lợn cấp đông mốc xanh đen, bốc mùi hôi thối được đựng trong các thùng xốp bịt kín, khi các đối tượng đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
Cách nhận biết tôm, cá "ngậm" hóa chấtThủy, hải sản là những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng được cảnh báo là một trong những thực phẩm dễ bị tẩm ướp hóa chất gây mất an toàn thực phẩm.
Vạch trần thủ đoạn “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươiThu gom nguồn thịt giá rẻ trôi nổi trên thịt trường rồi tẩm ướp hóa chất, nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đã “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươi để bán ra thị trường, đầu độc người tiêu dùng một cách “không thương tiếc”.
Đặc sản nầm sữa: Dân nhậu Việt sá gì đồ thốiNầm là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá lại không quá đắt. Song, nhiều dân nhậu sẽ phát hãi khi biết món nầm thơm phức lại được làm từ đồ thối, tẩm ướp hóa chất hoặc là hàng giả mạo.
Hơn 2 tấn nầm heo bốc mùi hôi thối suýt "lọt" vào TPHCMHơn 2 tấn nầm heo được tẩm ướp hóa chất bảo quản, nhập lậu từ Trung Quốc rồi vận chuyển bằng đường bộ vào TP.HCM vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. Toàn bộ số hàng này đã bốc mùi hôi thối, rỉ nước vàng.
Cá, mực khô “ngậm” hóa chấtNhững ngày cuối năm, các mặt hàng thủy hải sản khô được nhiều người mua để sử dụng hoặc làm quà biếu. Đây cũng là lúc những vựa chế biến đồ khô lén lút “lên đời” sản phẩm bằng cách tẩm ướp hóa chất để có được những món đặc sản bắt mắt.
Nầm heo thối, thịt bẩn “ồ ạt” tuồn về TP.HCMChỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã chặn bắt hơn 4 tấn nầm heo nhập lậu từ Trung Quốc “đổ bộ” về TP.HCM. Loại thực phẩm này được tẩm ướp hóa chất độc hại, dù là nầm heo nhưng khi lên bàn ăn lại thành món nầm dê nướng "khoái khẩu" của nhiều người.
Dân nhậu Việt say mồi hóa chấtTránh được hóa chất ở hàng cơm bụi thì dân nhậu cũng “say” mồi nhậu tẩm ướp hóa chất ở quán nhậu bình dân. Các món nhậu khoái khẩu của phần lớn cũng được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.
Xây dựng vùng dược liệu “sạch” nơi địa đầu Tổ quốcDược liệu rác, dược liệu tẩm ướp hóa chất từ nước ngoài nhập vào đang là một vấn nạn đe dọa trực tiếp đến ngành Y học Cổ truyền trong nước. Trước vấn đề trên, Chính phủ chủ trường “mở cửa” cho tỉnh Hà Giang xây dựng vùng dược liệu “sạch” trên quy mô lớn.
Bài 1: Công khai mua bán hóa chất tẩm ướp thực phẩmSau vụ việc cơ quan chức năng của TP Hà Nội bắt được một lô phụ gia thực phẩm để làm mềm thịt bò không nguồn gốc, xuất xứ thì một lần nữa dư luận lại dấy lên lo lắng khi sức khỏe của con người đang bị ăn mòn vì tiểu xảo của người kinh doanh.Thịt bò từ ôi thiu biến thành tươi đỏ; thịt lợn chết đã chôn đào lên về tẩm ướp hóa chất cho hết mùi hôi thối, biến đổi màu sắc đem bán…
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...