Chồng tạt acid vợ rồi bỏ trốnTối 28-10, BV Đa khoa Bạc Liêu tiếp nhận bệnh nhân Trương Hồng Há (ngụ thị trấn Hộ Phòng, Giá Rai, Bạc Liêu) bị tạt acid trong tình trạng nguy kịch.
Một cô gái nghi bị người tình tạt acidNgày 10-6, Công an thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, Long An) xác nhận chị Nguyễn Thị Yến Nhi (ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức) bị một đối tượng tạt acid làm phỏng nặng. Đối tượng đã trốn thoát sau khi gây án.
Đau thấu trời vì acid!Biết bao gia đình, biết bao nạn nhân phải sống trong nỗi đau thấu trời xanh do acid gây ra.
Bỏng do axit đâu phải dấu chấm hếtHầu hết các nạn nhân bị tạt axit vào mặt khiến khuôn mặt biến dạng và thu mình khép kín với xã hội do mặc cảm về hình dạng bên ngoài.
Người nhà bị hại và bị cáo đánh nhau ngay sau khi tòa tuyên ánNgày 2/8, TAND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ tổ chức xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thảo (30 tuổi) 12 năm tù, Bùi Phước Tuấn (23 tuổi) 9 năm 9 tháng tù, Nguyễn Kim Hoàng (26 tuổi) 5 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.
Trả thù ư? A-xít nhé?Câu hỏi nghe thấy man rợ quá, nhưng thực tế được thực hiện khá đơn giản vì mua a-xít dễ như… mua rau. Vậy nên tội ác do a-xít thường xuyên xảy ra.
3 loại thực phẩm chống lão hóaKhi sử dụng thường xuyên những thực phẩm này, thời gian sẽ không dễ lấy đi tuổi trẻ của bạn.
5 món ăn truyền thống Nhật Bản vừa ngon vừa cân bằng sức khỏe tuyệt vờiThực phẩm Nhật Bản được cả thế giới yêu thích vì nguyên liệu tươi ngon và hương vị thanh đạm, vừa hấp dẫn vừa cân bằng chất dinh dưỡng.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Bộ ảnh gây sốc về những phụ nữ từng bị tạt axitBộ ảnh dưới đây là cái nhìn cận cảnh về những bi kịch khủng khiếp, không thể chấm dứt của những cô gái bị tạt axit.
Vị chua cay đậm đà hương vị ViệtNgười xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan. Sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài. Ở các nước khí hậu nhiệt đới, vị chua cay luôn là vị được ưa thích bởi tính giải nhiệt và ít béo.