Vì sao Mỹ liên tiếp thử tên lửa Minuteman 3?Chỉ tính từ đầu năm 2015, Mỹ đã thực hiện 3 lần phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman 3, một động thái chưa từng có tiền lệ.
Mỹ chi 13,3 tỷ USD phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa mớiLầu Năm Góc đã quyết định chi 13,3 tỷ USD để phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới thay thế cho tên lửa Minuteman III.
Mỹ tự hủy tên lửa sau khi phóng vì sự cố bất thườngKhông quân Mỹ cho biết họ đã cho nổ một tên lửa Minuteman III bên trên Thái Bình Dương vì sự cố bất thường phát sinh sau khi tên lửa được phóng từ căn cứ ở California.
00:47Tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30G Minuteman III của MỹTên lửa Minuteman III là nòng cốt trong tham vọng răn đe hạt nhân chiến lược của Không quân Mỹ, là một thành tố quan trọng trong “bộ ba hạt nhân” của Mỹ. (Video: Youtube)
00:47Chiêm ngưỡng tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30G Minuteman III của MỹTên lửa Minuteman III là nòng cốt trong tham vọng răn đe hạt nhân chiến lược của Không quân Mỹ, là một thành tố quan trọng trong “bộ ba hạt nhân” của Mỹ. (Video: Youtube)
00:43Liên tiếp phóng Minuteman, Mỹ đe dọa tử huyệt Triều TiênTrong vòng chưa đến 10 ngày, Mỹ thực hiện 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman 3 - loại tên lửa thách thức mọi hệ thống đánh chặn (Clip Mỹ phóng tên lửa Minuteman 3 hôm 3/5).
Dấu hiệu Mỹ sắp thử tên lửa liên lục địaCảnh báo hàng hải cho thấy Mỹ sắp phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nhưng không trang bị vũ khí.
Mỹ thử tên lửa liên lục địa, Nga lên tiếngMỹ đã thông báo trước cho Nga về ý định phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III trước khi tên lửa này được phóng đi hôm 5/11.
Ông Trump tái khẳng định kế hoạch thử hạt nhân “ngay lập tức”Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cam kết sẽ “ngay lập tức” khởi động lại các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội Truth Social.
Ukraine tiết lộ cách đánh lừa tên lửa Kinzhal "không thể cản phá" của NgaMột đơn vị Ukraine cho biết, dù tên lửa siêu vượt âm Kinzhal của Nga ngày càng khó bị chặn nhưng Kiev đã tìm ra cách đánh lừa vũ khí mà Moscow mô tả là "không thể cản phá".
Nga thúc giục Mỹ gia hạn hiệp ước New START thêm 1 nămNga một lần nữa kêu gọi Mỹ gia hạn hiệp ước New START, thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân then chốt giữa hai nước, thêm 1 năm để ngăn chặn nguy cơ chạy đua vũ trang giữa các cường quốc.
Mỹ thử siêu tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhânMỹ thông báo thực hiện vụ bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III. Đây được xem là một động thái nhằm phô diễn năng lực răn đe hạt nhân với đối thủ.