Chất độc gì trong thịt lợn siêu nạc?Trước những cảnh báo về thịt lợn siêu nạc cũng như những chất độc khi sử dụng thịt siêu nạc, Cục An toàn Thực phẩm có công bố về chất độc trong thịt lợn siêu nạc.
Cứ thịt lợn siêu nạc là “độc”?Trong khi nhiều người tiêu dùng lo ngại trước thông tin về thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất độc hại... thì các chuyên gia về thực phẩm lại khẳng định: không nên hoang mang, nhầm lẫn giữa thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do hóa chất.
Tại sao thịt siêu nạc lại độc?Gần hai thập kỷ gần đây việc sử dụng trái phép hoóc-môn nhóm β-agonists để kích thích tăng trưởng, tạo thịt siêu nạc đã được cảnh báo ở Châu Âu và Mỹ. Đây cũng là vấn đề bức xúc của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.
Làm gì khi ăn phải thịt siêu nạc có độc chất?Biểu hiện khi ăn thịt siêu nạc có chất ractopamine và clenbuterol gồm: lo lắng bất an, rối loạn nhịp tim, ù tai, tim đập quá nhanh, cơ mặt và các chi run rõ rệt, đau cơ, buồn nôn...
Tiêu hủy đàn lợn giống siêu nạc “dính” dịch tai xanhVừa qua, 38 con lợn giống siêu nạc của Trại chăn nuôi giống thuộc Trung tâm Giống cây trồng - vật nuôi Quảng Trị, bị buộc phải tiêu hủy vì xét nghiệm dương tính với bệnh tai xanh.
Hà Nội: Lấy mẫu thịt tươi kiểm nghiệm chất độc tạo thịt siêu nạcTrước thông tin trong thịt gia súc, gia cầm có tồn dư hoóc môn nhóm Beta-2-Oganist Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu kiểm nghiệm trên địa bàn Hà Nội.
Nông dân nuôi bò 3B, lãi ròng trăm triệu đồng mỗi nămMô hình nuôi bò 3B siêu nạc đã giúp nhiều gia đình ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) có thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
Bán thịt lợn hết thời lãi toGiá thịt lợn vừa giảm, vừa ế ẩm vì người tiêu dùng giảm ăn do e ngại trước thông tin lợn nuôi siêu nạc, thịt lợn có chất cấm. Nhiều tiểu thương ngán ngẩm vì buôn bán thịt lợn đã qua thời lãi to như ngày xưa…
Sốc với bà mẹ 5 con, bụng "8 múi"Simone Gately, 34 tuổi sống tại Halifax, Bắc Yorkshire - bà mẹ 5 con với thân hình "siêu nạc" - cho hay chẳng có lý gì ngụy biện cho việc bạn để cơ thể "xuống dốc tự do" dù có qua sinh đẻ.
Nhận mặt thịt sạch, thịt “bẩn”Dư luận mấy ngày qua rất bức xúc trước việc một số cơ sở bất chấp sức khoẻ con người đã sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm tạo ra loại thịt lợn siêu nạc, thu lợi bất chính.
Chất “tạo nạc” rất hại cho người!Một vấn đề trong an toàn vệ sinh thực phẩm được báo động hiện nay là việc lạm dụng chất gọi là “tạo nạc” trong chăn nuôi nhằm thúc con vật tăng trọng, có loại thịt gọi là “siêu nạc” nhưng rất có hại cho sức khỏe của người. Những chất tạo nạc này gồm có: salbutamol, clenbuterol, ractopamin. Đó là những chất gì?
Cách chọn thịt tươi ngonSau những thông tin thịt heo chứa chất tăng trọng, “siêu nạc”… nhiều người tiêu dùng e ngại và loại thịt heo ra khỏi thực đơn hằng ngày. Làm thế nào để phân biệt và chọn mua được thịt heo tươi ngon trở thành mối quan tâm của các bà nội trợ.