Vụ ngộ độc chì từ thức ăn rúng động Trung Quốc, 234 nạn nhân là trẻ emSử dụng thức ăn có nồng độ chì gấp 400.000 lần mức an toàn, hơn 230 trẻ em học cùng một trường mẫu giáo tại Trung Quốc được xác định bị ngộ độc nghiêm trọng.
Cục Thú y lên tiếng về thông tin lợn Thái Lan nhập về không an toànCục Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định, lợn sống của Thái Lan nhập về Việt Nam đều an toàn và không sử dụng thức ăn có chất cấm.
Người cổ đại đã lưu trữ và tiêu thụ tủy xương động vật như thế nào?Con người cổ đại đã từng lưu trữ xương từ động vật để có thể ăn tủy của chúng sau đó. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy những quần thể này trì hoãn việc sử dụng thức ăn và họ có thể lên kế hoạch trước.
“Báo động” bệnh không lây nhiễm đang hủy diệt cộng đồngBệnh không lây nhiễm đang trở thành thảm họa của xã hội hiện đại, lối sống thiếu lành mạnh, lạm dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, sử dụng thức ăn nhanh... đang khiến hơn 70% số người tử vong có liên quan đến căn bệnh này.
Ăn trưa thế nào lợi cho sức khỏe?Bữa trưa không nên ăn quá no, ăn chậm rãi cũng không nên sử dụng thức ăn mỡ quá cao, ảnh hưởng tới công việc.
Phát hiện một trại nuôi heo sử dụng chất tăng trọng“Trạm Thú y huyện Củ Chi (TP.HCM) đang phối hợp cơ quan chức năngcủa huyện lập hồ sơ và đề xuất mức xử phạt theo đúng quy định đối vớitrại nuôi heo Minh Ngọc (huyện Củ Chi) do sử dụng thức ăn có chứa chấtcấm (chất tạo nạc)”.
4 năm chỉ phát hiện… 2 vụ dùng chất cấm trong chăn nuôi!Từ năm 2012 đến nay, Sở NN&PTNT Thanh Hóa mở 8 đợt kiểm tra chất lượng và chất cấm trong chăn nuôi. Tổng số 306 cơ sở sản xuất kinh doanh và sử dụng thức ăn chăm nuôi được kiểm tra. Trong 4 năm, Sở này chỉ phát hiện… 2 vụ sử dụng chất cấm trong chăm nuôi.
Trung Quốc lại chấn động gà lớn siêu tốc nhờ nuôi bằng hóa chấtĐài truyền hình nhà nước Trung Quốc vào đầu tuần này đưa tin cảnh sát đã bắt một số người khi phát hiện một số nhà cung cấp gà ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã sử dụng thức ăn pha hóa chất để gà lớn nhanh siêu tốc.
Bột cá, bột trứng dễ “dính” melamineCục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thông báo: Chưa phát hiện cá nuôi nhiễm melamine, kể cả ở những mẫu cá có sử dụng thức ăn nhiễm melamine. Tuy nhiên, Cục này đã đưa ra cảnh báo về khả năng bột trứng nhập khẩu có thể nhiễm melamine.
Zalo thu thập thông tin người dùng, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộcỦy ban Cạnh tranh quốc gia vừa có giấy mời gửi Công ty cổ phần Tập đoàn VNG, làm việc về thu thập dữ liệu người dùng trên nền tảng Zalo.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia mời VNG làm việc, báo cáo về ZaloỦy ban Cạnh tranh Quốc gia mời Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG làm việc về việc thu thập, sử dụng thông tin người dùng và cung cấp dịch vụ trên nền tảng Zalo.
Niềm tin mù quáng vào mật gấu: Bi kịch của những chú gấu con mất mẹTác dụng thực sự của mật gấu đến nay vẫn là dấu hỏi lớn, nhưng niềm tin mù quáng vào "thần dược" này đã khiến nhiều gấu con mất mẹ, bị săn bắt và tước đoạt cuộc sống trong tự nhiên.