Hải Dương công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2025-2026. Trong ngày hôm nay (18/6), đơn vị này cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 tại địa bàn.
Hải Dương nói gì về 4.000 học sinh không có cơ hội học lớp 10 tại tỉnh này?Trước thông tin cho rằng, do chỉ tiêu hạn chế nên sẽ có khoảng 4.000 học sinh ở Hải Dương không cơ hội vào học lớp 10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã lên tiếng về việc này.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: "Những vụ bạo lực học đường chỉ là cá biệt"Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, với hơn 2,3 triệu học sinh, mỗi ngày nếu ngành Giáo dục thành phố không xảy ra sự cố gì thì đã là ngày hạnh phúc. Những vụ bạo lực học đường gần đây chỉ là cá biệt.
Hơn 100 trường nghề của Hà Nội và TPHCM sẽ sắp xếp còn 6 trường?Cục Trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên đề xuất khi sáp nhập các trường nghề cần xét đặc thù của các thành phố có quy mô lao động lớn như Hà Nội, TPHCM...
Đề xuất miễn học phí, chi ngân sách trả lương cho bác sĩ nội trúGiám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu kiến nghị cần có cơ chế đặc thù trong đào tạo bác sĩ nội trú, cụ thể là miễn học phí và trả lương cho đội ngũ này, giống như thông lệ trên thế giới.
Những trường đại học nào của Việt Nam đạt chuẩn theo tiêu chí quốc tế?700 chương trình đào tạo của 66 trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, theo công bố mới nhất của Bộ GD&ĐT.
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học tránh bão FengshenĐể đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của bão Fengshen, nhiều địa phương tại Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 22/10.
Toàn bộ học sinh, sinh viên tại Huế nghỉ học để phòng tránh bão FengshenToàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Huế được nghỉ học để đảm bảo an toàn khi bão Fengshen (bão số 12) chuẩn bị đổ bộ vào đất liền.
Loạt vụ học sinh đánh nhau nhập viện, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệmSau 4 vụ bạo lực học đường nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng trên.
Tháng 11 sẽ có phương án sáp nhập các trường cao đẳng, trường nghềThông tin trên được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đưa ra tại Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên năm 2025, diễn ra chiều 23/10 tại Phú Thọ.
Đề xuất bỏ cấp bằng THCS, cung cấp bộ sách giáo khoa chung và miễn phíBỏ quy định cấp bằng tốt nghiệp THCS, Nhà nước cung cấp một bộ sách giáo khoa chung toàn quốc, Chính phủ quy định miễn phí sách giáo khoa… là những điểm mới đáng chú ý liên quan luật giáo dục.
Thầy giáo được minh oan sau 9 năm chuyển trường: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩnKết luận tố cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (cũ) của thầy giáo T. đã ban hành gần 4 tháng, trước khi hợp nhất 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nhưng tới nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.