Những sự thật nên biết về tình yêuCác số liệu thực tế đầy thú vị về tình yêu, hò hẹn và “chuyện ấy” của con người dưới đây được đưa ra trong một cuốn sách của GS. John Croucher có tên “Love by Numbers”(Tình yêu và Những con số).
Ngân hàng Nhà nước cắt giảm lãi suất: Chưa thể nói là “nới lỏng chính sách tiền tệ”Theo nhận định của giới phân tích, quyết định cắt lãi suất Ngân hàng Nhà nước mang tính chất định hướng và tâm lý là chủ yếu, còn việc Việt Nam có thật sự nới lỏng hơn chính sách tiền tệ hay không thì phải chờ các số liệu thực tế về tăng trưởng tín dụng và cung tiền trong thời gian tới.
Facebook và 13 sự thật thú vịMạng xã hội trị giá 100 tỷ USD thực sự là tâm điểm chú ý của cả thế giới trong thời gian này. Facebook đã chính thức “lên sàn” trong ngày hôm qua và hãy cùng “mục kích” những số liệu thực tế về Facebook và ông chủ Mark Zuckerberg.
Thuê bao viễn thông đã vượt 170 triệuTính đến hết năm 2010, tổng số thuê bao điện thoại của cả nước đã ở mức 170,1 triệu. Các mạng viễn thông đạt mức phát triển thuê bao mới rất cao, tuy nhiên theo nhận định của chuyên gia, đây chưa phải là số liệu thực tế.
Bão số 2 diễn biến cực kì phức tạp“Bão số 2 tuy có cường độ yếu nhưng lại có diễn biến cực kì phức tạp và di chuyển chậm dọc bờ biển các tỉnh miền Trung. Dựa vào những số liệu thực tế có được, chúng tôi thấy, trong một vài ngày tới, bão số 2 chưa có dấu hiệu suy yếu hay mạnh lên”.
“Đóng đinh” với mác bán TV nhưng thị phần Điện máy Xanh còn tăng mạnh ở mảng bán máy lạnh, tủ lạnh, máy giặtVới những ai đã từng trải qua “cơn bão” quảng cáo của Điện máy Xanh chắc hẳn còn chưa quên câu “cửa miệng” “bạn muốn mua tivi, đến Điện máy Xanh…”. Quả thực giờ đây mỗi khi nghĩ đến việc mua TV, phần lớn mọi người sẽ nhắc đến Điện máy Xanh và dẫu rằng có lựa chọn mua hay không thì Điện máy Xanh cũng đã ngự trị trong cửa miệng của mọi người. Số liệu thực tế cũng cho thấy, thị phần về TV của Điện máy Xanh trong quý 1 năm nay đã tăng lên 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 26%.
Vụ đi cấp cứu sau ăn bánh mì: Mua ở 2 chi nhánh, vào 8 bệnh viện điều trịTheo cơ quan chức năng tại TPHCM, hàng trăm nạn nhân ăn bánh mì mua ở 2 chi nhánh khác nhau của một cơ sở, sau đó phải vào các bệnh viện điều trị.
Số bệnh nhân vào viện sau khi ăn bánh mì ở phường Hạnh Thông tăng vọtCác bệnh viện ở TPHCM tiếp tục ghi nhận thêm rất nhiều trường hợp có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn bánh mì bán tại cùng một cơ sở ở phường Hạnh Thông.
Người Mỹ lo lắng khi Chính phủ đóng cửa kéo dàiViệc đóng cửa Chính phủ Mỹ dài ngày không chỉ dừng lại ở các dịch vụ hàng ngày, mà còn đang làm gián đoạn các lĩnh vực dài hạn như khoa học và giáo dục.
Phấn đấu đến 2030, 75% người Việt Nam hài lòng và hạnh phúc với cuộc sốngĐề nghị bổ sung chỉ số hạnh phúc vào văn kiện Đại hội Đảng, đại biểu Quốc hội nêu mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 khoảng 75% dân số Việt Nam cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
Bài toán chuyển đổi số ở Quảng Ninh: Từ xỉ than đen đến vật liệu bán dẫnTiềm năng đưa xỉ than thành "vàng", sản xuất hydrogen xanh từ nước biển ở Quảng Ninh liệu có thể trở thành hiện thực?
Chuyên gia hiến kế triển khai Trung tâm tài chính quốc tế TPHCMViệt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng để phát triển IFC theo hướng số hóa toàn diện, với nhiều bài học kinh nghiệm từ Hồng Kông, Singapore và Dubai.