Mẹo hay phòng tránh, giảm ngứa tay khi sơ chế dọc mùngDọc mùng là thực phẩm quen thuộc trong các món canh, bún, miến của người Việt. Tuy nhiên nếu sơ chế dọc mùng không cẩn thận bạn rất dễ bị ngứa tay thậm chí ngứa miệng khi ăn phải.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, "hét giá" 300.000 đồng/kgDọc mùng vốn là cây mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng khi lên thành phố lại trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên đến gần nửa triệu đồng/kg loại sấy khô.
Làm hành phi giòn rụm, để lâu vẫn ngonHành phi là gia vị không thể thiếu để chế biến một món ăn ngon trong ngày Tết, hãy cũng tham khảo cách phi hành giòn, để được lâu của chị Nguyễn Vy.
Căn cứ quân sự bị bao vây, Nga tức tốc sơ tán quân khỏi Syria?Tình báo Ukraine cho rằng Nga đã bắt đầu một chiến dịch rút quân quy mô lớn khỏi Syria, sử dụng máy bay quân sự và tàu hải quân để sơ tán binh lính và thiết bị.
5 người khó thở nặng, sốc phản vệ sau khi ăn canh chua bạc hàSau khi ăn món canh chua có bạc hà, 5 người làm cùng công ty tại TPHCM bất ngờ bị ngứa, sưng môi, khó thở, phải nhập viện cấp cứu.
Ngôi làng "bụi mù mịt quanh năm" ở thành phố di sảnNhững ngày cận Tết, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở Ninh Bình hoạt động hết công suất. Tiếng máy xẻ, cắt, đục đá ồn ào, chát chúa vang lên cùng bụi mù mịt khắp các ngõ xóm.
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầuCanh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Không cấp điện cho các kho "quả tỷ USD" có vi phạmĐể xử lý các kho, xưởng sầu riêng trái phép nhưng không chịu khắc phục, vẫn tồn tại suốt nhiều năm qua, một số địa phương tại Đắk Lắk yêu cầu dừng cấp điện.
Gần 200 công nhân nhập viện vì ăn dọc mùng bị sót... vỏSau bữa ăn trưa, gần 200 công nhân đồng loạt mắc triệu chứng tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa vào bệnh viện điều trị.