Đặc sản mực "bật nhảy tanh tách", thực khách "ăn tươi nuốt sống" tại chỗNhững con mực tươi rói được đầu bếp làm sạch, chế biến kỳ công, tạo thành món ngon mang đậm hương vị biển. Tuy là đặc sản đường phố nức tiếng nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức món sashimi này.
Sự thực về mực khô làm từ nhựa và keo dán xuất hiện tại Hà NộiThời gian gần đây, dư luận tại Hà Nội lại xôn xao trước thông tin về loại mực khô có hình dáng lạ, khi đốt có hiện tượng khét lẹt giống như mùi cao su cháy, phần râu mực và đuôi lộ rõ những vết cắt.
Thực hư thông tin mực giả làm bằng nhựa, đốt cháy như cao suThông tin về loại mực khô được làm giả từ cao su được trà trộn, bày bán trên thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên theo các chuyên gia đây chỉ là loại mực kém chất lượng, được bảo quản không tốt dẫn đến hình dáng và hương vị không thơm ngon như bình thường.
Bếp Ngon: Ca sĩ Khánh Linh tiết lộ món mực khô tuyệt ngon cuối tuầnMực khô là món khoái khẩu của nhiều người. Ngoài món mực khô nướng thường thấy, nếu muốn “đổi vị” với một món ăn hấp dẫn, ngon miệng hơn, hãy thử làm mực khô chiên bơ mắm. Với sự đồng hành của ca sĩ Khánh Linh, chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho những buổi tụ tập, quây quần bên bạn bè, gia đình.
Xuất hiện mực khô giả nguyên con“Khi nướng lên, có con màu tía như rau dền, ăn thấy có vị khác lạ, và không có vị ngọt của mực, nhai kỹ thì thấy bã, xơ. Đem so sánh với cá mực mà người bạn ở Cát Bà tự tay phơi cho thì thấy có nhiều khác biệt”.
Top 5 video “nóng” nhất Dân trí tuần quaChiếc máy bay trực thăng được một thợ sửa xe máy tại Hà Nội “độ” thành công, sự thật kinh hoàng về loại “mực dai như cao su”, hình ảnh quý hiếm về Hà Nội những năm đầu thế kỷ là những video gây nhiều chú ý trên Dân trí 7 ngày qua.
Vài động tác nhỏ biết ngay mực giả, mực thậtQuá trình 'gia công' mực giả ngày càng tinh vi nên không ít người vì ham của rẻ hoặc không biết phân biệt mà mua phải mực làm từ cao su.
Mách chị em cách làm mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp chuẩn không cần chỉnhCúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.
Có nên sắc đỗ đen và cỏ mực để uống?Hiện nay trên mạng đăng tải bài thuốc chữa trị suy thận là dùng 30g cỏ mực + 40g đậu đen (rang vàng) đun sôi uống. Xin hỏi 2 loại thuốc Nam này sắc cùng có kỵ nhau không?(Khuong Vu - bobomini...@gmail.com)
Thực hư chuyện mực giả ở Nha TrangMới đây, anh L. (ở TP.HCM) đi du lịch đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) và mua mực khô ở gần chợ Đầm từ một người bán dạo, giá 300.000 đồng/kg. Khi nướng ăn, anh thấy có vị không giống mực thường dùng.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.