Chủ nhật, 15/12/2013 - 08:21

Top 5 video “nóng” nhất Dân trí tuần qua

Dân trí

Chiếc máy bay trực thăng được một thợ sửa xe máy tại Hà Nội “độ” thành công, sự thật kinh hoàng về loại “mực dai như cao su”, hình ảnh quý hiếm về Hà Nội những năm đầu thế kỷ là những video gây nhiều chú ý trên Dân trí 7 ngày qua.

1. Hà Nội: Thợ sửa xe máy “độ” thành công máy bay lên thẳng 

Chiếc máy bay cỡ nhỏ màu vàng này cao 2m6, dài 6m8, có trọng lượng 185 kg, với động cơ 38KW vốn là động cơ ô tô cũ. Tất cả các bộ phận của máy bay đều được chế tạo thủ công. Anh Nguyễn Văn Thắng, chủ nhân chiếc máy bay đã tiến hành thực nghiệm tại một khu đất trống. Kết quả ban đầu cho thấy, máy bay đã thắng được trọng lực và bay lên khỏi mặt đất khoảng 50cm.2. Lễ rước dâu toàn xe Jeep gây “xôn xao” đường phố 

Một đoàn xe rước dâu với toàn xe Jeep dã chiến trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng sáng nay đã gây ấn tượng mạnh với người đi đường. Xe dẫn đầu do chú rễ người Hà Nội cầm lái và cô dâu ngồi bên là thành viên trong Câu lạc bộ xe Jeep Đà Nẵng.


3. Sự thật kinh về mực khô làm từ nhựa và keo dán xuất hiện tại Hà Nội 

Thời gian gần đây, dư luận lại xôn xao trước thông tin về loại mực khô có hình dáng lạ, khi đốt có hiện tượng khét lẹt giống như mùi cao su cháy, phần râu mực và đuôi lộ rõ những vết cắt. Ông Nguyễn Tử Cương, Giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ và dịch vụ thủy sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản khẳng định: “Đây là loại mực thật 100%, chỉ có điều nó là loại mực ôi thiu, đã được ướp đá trong thời gian dài mới mang đi chế biến, phơi khô. Vì là mực ươn, nên đầu và râu mực đã bị rụng. Để đẹp mã, nhiều người kinh doanh đã tìm cách gắn lại. Đặc biệt trên thân mực này cũng xuất hiện những vết mốc xanh, đỏ, đen. Nếu sử dụng có thể gây ngộ độc và khả năng gây ung thư cao cho người tiêu dùng”.


4. Cận cảnh loài ếch “ngoài hành tinh” độc đáo tại Hà Nội 

Nuôi ếch "ngoài hành tinh" đang trở thành mốt của giới trẻ trong thời gian gần đây. Với nhiều người, loài ếch có tên gọi là Pacman, có màu sắc càng rực rỡ, độc đáo. Giá cả của loài vật nuôi này thường phụ thuộc vào màu sắc của chúng.


5. Hình ảnh quý hiếm về Hà Nội của thế giới 

Trong bộ ảnh màu vĩ đại đầu tiên của lịch sử nhiếp ảnh có tên "Sử lược về hành tinh chúng ta" có những bức ảnh về Hà Nội những năm đầu thế kỷ 20. Những bức ảnh quý hiếm được một nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại.


Lê Thanh (Tổng hợp)