Hàng trăm tấn rong biển "tấn công" bãi tắm Đồ SơnKhoảng 3 ngày trở lại đây, tại bãi biển ở Đồ Sơn (Hải Phòng) bất ngờ xuất hiện rất nhiều rong biển trôi dạt vào, ước tính lên tới hàng trăm tấn.
Rong biển, nấm hương ngâm nước sốt tươngRong biển và nấm hương ngâm sốt nước tương là món ăn truyền thống hấp dẫn của người Hàn Quốc. Cùng học làm món ăn mới cho cả nhà thưởng thức nhé.
Những loại rong biển "quốc dân" của người Nhật BảnLà một quốc đảo, không quá ngạc nhiên khi Nhật Bản cũng là đất nước thu hoạch lượng lớn rong biển trên thế giới.
Canh nấm hương rong biển bổ dưỡng cho sức khỏeCanh nấm hương rong biển là món ăn không phổ biến trong bữa cơm Việt, thế nhưng món canh này lại có hương vị rất thơm ngon và rất giàu dinh dường cho cơ thể.
Rong biển - nguyên liệu thần kỳ trong ẩm thực Hàn QuốcRong biển vẫn là nguyên liệu phổ biến trong cơm của người Hàn. Thời gian gần đây, rong biển đang dần trở lên quen thuộc với người Việt, nhất là giới trẻ qua các món ăn đang thịnh hành như: rong biển cháy tỏi, kimbap, canh rong biển, snack Kim…Hãy cùng tìm hiểu những điểm thú vị của nguyên liệu này nhé!
Đổi món với canh nghêu rong biểnKhông phải ai lần đầu tiên thưởng thức rong biển cũng đều thích vì rong biển có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên nếu khéo léo một chút trong chế biến, món ăn bổ dưỡng này không những không còn mùi tanh mà còn rất ngon miệng.
Có nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể từ rong biển?Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rong biển là thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.
Mưu sinh với rong biểnVới những người mà cuộc sống gắn liền với biển, một năm có hai mùa để làm ăn. Mùa đông, đi đánh cá và câu mực. Còn mùa hè thì đi vớt rong biển.
Phát hiện loại rong biển hóa thạch hàng tỷ năm tuổiCác nhà khoa học vừa phát hiện ra loại rong biển được cho là họ hàng của tổ tiên của tất cả các loại thực vật trên Trái đất hiện nay.
Rong biển có thể thay muối ănMuối (natri clorua) là chất dinh dưỡng thiết yếu, tuy nhiên nó thường có mặt với lượng lớn trong các loại thực phẩm chế biến công nghiệp. Tiêu thụ quá nhiều natri sẽ gây căng thẳng cho tim mạch, dạ dày và thận. Các nhà nghiên cứu Fraunhofer đã chỉ ra giải pháp tiềm năng thay thế muối đó là rong biển có vị mặn tự nhiên.
Phòng ung thư và nhiều lợi ích sức khỏe từ rong biểnNghiên cứu y học hiện đại phát hiện ra rằng nhiều thành phần trong rong biển có tác dụng chống ung thư tuyệt vời, điển hình như cải thiện khả năng miễn dịch và ức chế khối u.
Khám phá quy trình sản xuất “thịt khô” từ…rong biểnVới hàm lượng dinh dưỡng cao, rong biển được dự đoán sẽ dần thay thế những loại thực phẩm truyền thống, trong khẩu phần ăn của con người. Để tiên phong cho xu thế này, một công ty ở Mỹ đã tiến hành sản xuất “thịt khô” từ rong biển. Hãy cùng khám phá xem họ đã làm thế nào!