Rong biển, nấm hương ngâm nước sốt tương
(Dân trí) - Rong biển và nấm hương ngâm sốt nước tương là món ăn truyền thống hấp dẫn của người Hàn Quốc. Cùng học làm món ăn mới cho cả nhà thưởng thức nhé.
Các nguyên liệu cần có:
Rong biển khô
Nấm hương tươi 200g
Nước tương 340ml
Nước màu 100ml
Nước màu
Rượu 120 ml (có thể có hoặc không)
Hành boa-rô
Hành tây
Gừng 30g.
Cách chế biến
Bước 1: Rong biển cắt thành những khúc ngắn 4- 5cm. Nấm hương tươi mua về làm sạch, rửa cho sạch đất bám. Đun sôi nồi nước, cho nấm vào luộc 5-10 phút rồi vớt ra để ráo nước và hơi nguội thì thái nhỏ vừa ăn
Bước 2: Cho vào nồi nhỏ gồm nước tương, rượu, nước màu, hành boa rô, tỏi và gừng thái lát, hành tây thái múi cau. Đun sôi lửa vừa khoảng 30 phút. Sau đó lược qua rây thu lấy nước ngâm, để nguội.
Bước 3: Rong biển và nấm hương tươi đã cho vào hộp, đổ nước ngâm đã nguội vào ngập rong biển và nấm, ngâm khoảng 2-3 ngày. Sau cho cho vào nồi đun sôi lên thì tắt bếp. Đổ bỏ phần nước thu được nấm hương và rong biển ngâm cực ngon.
Rong biển, nấm hương ngâm sốt tương là món ăn mộc mạc có mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện đường ruột, giảm béo phì,... Chúc các bạn thành công!