Canh rau tập tàng nấu hếnKhông biết từ khi nào bát canh rau tập tàng nấu hến không còn là món ăn bình dân ven sông Lam nữa mà đã trở thành một món ngon xứ Nghệ.
Nhớ canh rau tập tàngĐó là thứ rau quen thuộc của người dân quê anh. Món ăn của những ngày đói, những ngày mưa, những ngày bão giá và cả những ngày đầu tắt mặt tối. Có nơi gọi là rau vặt, có nơi gọi rau lộn xộn, rau thập cẩm, rau dại.
Mát lòng nhờ bát canh rau tập tàngTập tàng là loại rau vườn nhà quê, dân dã, mộc mạc. Ngày nay, tập tàng không chỉ là món ăn của người nông thôn mà còn là món “khoái khẩu” của người dân thị thành thị, đã chán chê với những thứ rau cao cấp.
Người Hà Nội thích thú check-in với toa tàu bao cấp gợi nhớ thời gian khó"Tuyến tàu điện số 6 - Toa bao cấp: Bếp - chạn - mâm" tại ngã tư Ngũ Xã - Trúc Bạch với không gian tái hiện Hà Nội thời bao cấp được kỳ vọng trở thành điểm check-in hút khách.
4 thức uống giúp tăng cường miễn dịch cơ thểChanh kết hợp với hạt chia, sinh tố protein, vitamin, trà bạc hà là những thức uống có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, củng cố sức khỏe.
Mỗi khi có miếng ngon, lòng con lại rưng rưng nhớ Mẹ...Tôi đặt bút ghi mấy dòng như nén tâm nhang dâng lên người mẹ kính yêu đang đi mây về gió, hòa quện vào hư không mà lòng nhói lên một nỗi niềm, rưng rưng xúc động.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.
Điểm danh 6 món ăn thời bao cấp nay trờ thành đặc sảnNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các món ăn thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng.
Người Việt nên quay về với bữa ăn truyền thốngBữa cơm truyền thống của người Việt là sự đa dạng về các loại thực phẩm, cách chế biến. Chỉ một loại rau luộc nhưng kết hợp với bát nước mắm tỏi ớt, kho quẹt, nồi nước rau luộc được thêm chanh, sấu...
Nét đẹp quê hương và thiên nhiên qua "Ngàn mùa hoa" của cố nhà văn Băng SơnVới mong muốn giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi muốn bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu cuốn sách "Ngàn mùa hoa" của cố nhà văn Băng Sơn.
Cặp đôi Việt 10 năm "yêu không cưới", tiền làm ra du lịch khắp thế giớiVới chị Ánh Nguyệt và anh Viên Thường, hôn nhân chỉ là một tờ giấy. Trong một thập kỷ bên nhau, họ đã chi số tiền "đủ mua căn nhà ở quê" cho đam mê xê dịch.
48 giờ ở Hà Nội: Từ cà phê, bún chả đến "vung tiền" cho ẩm thực đỉnh caoNếu du khách chỉ có 48 giờ ở Hà Nội, cẩm nang Michelin Guide mang đến những chỉ dẫn khám phá khu phố cổ, thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, tham quan các công viên và di tích lịch sử.