7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt kỷ lục gần 7 tỷ USDSo với cách đây 10 năm, kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc từ 1,47 tỷ USD lên gần 7 tỷ USD trong năm nay, tức tăng gần 5 lần.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
8 thói quen hàng ngày giúp trái tim khỏeMột cơn đau tim có thể thay đổi mọi thứ, vì thế, việc phòng ngừa đóng vai trò hết sức quan trọng. Các bác sĩ tiết lộ 8 thói quen về chế độ ăn uống, tập thể dục, giảm căng thẳng để ngăn ngừa bệnh tim.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Đồng lúa chín ở huyện ngoại thành Hà Nội chìm nghỉm, nguy cơ mất trắngĐồng lúa xã Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) ngả vàng chuẩn bị vào vụ thu hoạch, nhưng người dân phải gặt non, hoặc bỏ vì đang bị ngập sâu trong nước nhiều ngày nay.
Hơn một triệu người Việt nhiễm loại sán phá hủy gan: Bệnh từ miệngCác điều tra dịch tễ cho thấy bệnh thường gặp ở 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, 12 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam với ước tính hơn một triệu người nhiễm bệnh.
Xuất khẩu "trái cây vua" đạt hơn 1,3 tỷ USD nửa đầu nămTrong 6 tháng, giá trị xuất khẩu sầu riêng Việt Nam đạt hơn 1,3 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu với kim ngạch hơn 1,22 tỷ USD, chiếm 92,5%.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Ngày nào cũng ăn chuối có sao không?Chuối là một món ăn nhẹ lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn hằng ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem liệu chuối có an toàn với mình hay không.
Những vựa lúa trĩu bông được người dân Hậu Giang cứu ra sao sau mưa bão?Mưa lớn kèm gió mạnh đã làm đổ hơn 140ha lúa hè thu đang trổ chín tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang. Người dân nơi đây than: "Coi như hơn 3 tháng nay làm lúa không công".