Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chìRau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Nếu không biết cách nhận biết, người tiêu dùng rất dễ mua phải rau muống nhiễm chì, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
100% mẫu rau muống tại sông Nhuệ nhiễm chìMột đề tài nghiên cứu mới đây cho thấy, 100% mẫu rau muống khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì (Pb). Tỷ lệ nhiễm chì và Cadimi (Cd) của cá rô phi khai thác tại đây cũng xấp xỉ 100%.
Sán chi chít trong người vì món cá đặc sảnKết quả thăm khám phát hiện nhiều loại giun sán, đặc biệt là sán dây nằm ở các khu vực bên trong cơ thể bệnh nhân.
Cách nhận biết rau có hóa chấtHiện nay tình trạng rau ngậm hóa chất được bày bán tràn lan trênthị trường, đây là mối lo ngại cho chị em nội trợ. Vậy để phân biệt được rau cóhóa chất và rau không có hóa chất dựa vào đâu?
Đắc Lắc: Phát hiện rau muống và mùng tơi bị nhiễm chìSở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Đác Lắc phát hiện mẫu rau muống trồng tại huyện Krông Pách và mẫu rau mùng tơi trồng tại TX.Buôn Hồ, bị nhiễm chì vượt mức quy định.
Loại rau "nhà nghèo" nhiều canxi như sữa, khắc tinh của ung thưRau muống có lẽ là loại rau phổ biến hàng đầu trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, giống cây quen thuộc này đã được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất.
Vườn rau xanh mượt bỗng xuất hiện bên con đường đi bộ dài nhất Thủ đôVườn rau người dân trồng tự phát, chạy men theo bờ sông Tô Lịch dài khoảng hơn 200 mét, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
Thói quen khi ăn lẩu khiến nhiều người Việt rước bệnhLẩu là món ăn được nhiều người Việt ưa thích trong mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý khi thưởng thức món khoái khẩu này để tránh rước bệnh vào người.
Hưng Yên: 209 trẻ em ở làng nghề Đông Mai bị phơi nhiễm chìNgày 16/5, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế và Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trung tâm y tế huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã về thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo tiến hành khám sức khỏe và lấy mẫu máu của người dân làm cơ sở để đánh giá chính xác mức độ nhiễm độc chì.
Nhận biết rau, quả sử dụng chất kích thíchVì lợi nhuận cùng việc kiểm soát thiếu chặt chẽ khiến một lượng lớn rau quả bày bán trên thị trường đã được phun, tiêm hay ướp nhiều hóa chất độc hại. Nếu không tinh ý, người tiêu dùng rất dễ mua phải các loại rau, quả “bẩn” ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Nông dân điêu đứng vì rau chết khô, đất bỏ hoangThời tiết khô hạn kéo dài, nước nhiễm mặn khiến nhiều diện tích rau tại Hợp tác xã rau La Hường (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phải bỏ hoang, nông dân điêu đứng vì không có nguồn thu hoạch.