Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chìRau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Nếu không biết cách nhận biết, người tiêu dùng rất dễ mua phải rau muống nhiễm chì, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
3 loại rau "ra chợ là thấy" là thuốc bổ cho tim và dạ dàyCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, xương khớp và cả làn da.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
100% mẫu rau muống tại sông Nhuệ nhiễm chìMột đề tài nghiên cứu mới đây cho thấy, 100% mẫu rau muống khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì (Pb). Tỷ lệ nhiễm chì và Cadimi (Cd) của cá rô phi khai thác tại đây cũng xấp xỉ 100%.
Cách ăn rau muống khiến sán lúc nhúc trong gan người đàn ôngNếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn đến các biến chứng: viêm đường mật, sỏi mật, viêm túi mật, viêm tụy, xơ đường mật và xơ hóa gan.
Cách nhận biết rau có hóa chấtHiện nay tình trạng rau ngậm hóa chất được bày bán tràn lan trênthị trường, đây là mối lo ngại cho chị em nội trợ. Vậy để phân biệt được rau cóhóa chất và rau không có hóa chất dựa vào đâu?
Đắc Lắc: Phát hiện rau muống và mùng tơi bị nhiễm chìSở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Đác Lắc phát hiện mẫu rau muống trồng tại huyện Krông Pách và mẫu rau mùng tơi trồng tại TX.Buôn Hồ, bị nhiễm chì vượt mức quy định.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
Vườn rau xanh mượt bỗng xuất hiện bên con đường đi bộ dài nhất Thủ đôVườn rau người dân trồng tự phát, chạy men theo bờ sông Tô Lịch dài khoảng hơn 200 mét, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
Loại rau "nhà nghèo" nhiều canxi như sữa, khắc tinh của ung thưRau muống có lẽ là loại rau phổ biến hàng đầu trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, giống cây quen thuộc này đã được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất.