Cà phê rang - Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?Mỗi sáng bạn có thể uống một tách cà phê nhưng bạn có biết cà phê rang đậm (dark roast) hay rang nhạt (light roast) sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mình?
Vì sao cà phê có vị chua?Mọi người đều biết cà phê có vị đắng, tuy nhiên ít người biết rằng một số loại hạt cà phê còn có vị chua. Trên thực tế, hạt cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.
Tôi sắp cưới vợ đẹp, trẻ hơn 10 tuổi thì con gái bỗng đưa ra một yêu cầuAi cũng nói tôi "như bắt được vàng" khi từng có một đời vợ và con gái lớn vẫn cưới được cô gái vừa trẻ trung, xinh đẹp, vừa có công ăn việc làm ổn định. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế...
Làm thế nào để giảm bớt vị đắng cho cà phê?Một tách cà phê ngon có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy cà phê của bạn quá đắng so với khẩu vị ban có thể giảm bớt vị đắng của cà phê bằng những cách sau.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Quán ốc được Michelin đề xuất: Khách Tây kéo đến ùn ùn, khách Việt chê đắtQuán ốc Oanh với tuổi đời gần 20 năm được nhiều khách quốc tế ghé qua, tuy nhiên, một số khách Việt lại cho rằng thực đơn của quán có giá khá "chát" so với mặt bằng chung.
Hương cốm mới ùa về trong ngõ phố Hà NộiCốm vào mùa này dường như hội tụ đủ các yếu tố khi muốn trao tặng bạn bè món quà mang hương vị mùa thu Hà Nội!
Tại sao khách Tây thích cà phê rang xay Việt?Cà phê rang xay không chỉ là thức quà được người Việt ưa chuộng mà còn "được lòng" du khách nước ngoài, kể cả những vị khách khó tính nhất.
Tại sao chúng ta nên thêm một chút muối vào ly cà phê?Nhiều người thường cho thêm đường hoặc sữa vào cà phê để giảm vị đắng của nó, điều này không những làm át mất hương vị của thức uống mà còn bổ sung thêm nhiều chất béo vào cơ thể chúng ta.
Chủ tịch Đồng Tháp chỉ đạo làm rõ vụ gạo chảy nhũn, vón cục khi rangSau khi báo chí phản ánh về hiện tường gạo rang cháy khét đen, chảy nhũn rồi vón cục… gây hoang mang cho người dân, sáng 12/7, Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh này sớm kiểm tra, làm rõ và thông tin cho báo chí.
Cà phê đậm đặc đen đắng có phải là chuẩn hương vị?Nhiều người cho rằng, cà phê truyền thống Việt Nam có vị "4D" là đậm, đặc, đen và đắng, song thực tế, hương vị một ly cà phê bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố.
Những yếu tố ảnh hưởng tới hàm lượng cafein trong cà phê hòa tanCafein là một chất là một chất kích thích tự nhiên tích cực không mùi, có vị đắng, có trong nhiều loại thực vật khác nhau. Trong đó cà phê được xem là loại hạt có chứa lượng cafein vào hàng cao nhất.