Tham vọng của Bangladesh trong thương vụ mua 20 tiêm kích J-10CE Trung QuốcBangladesh bước vào giai đoạn mới của chương trình hiện đại hóa quốc phòng, điển hình là thương vụ mua 20 tiêm kích J-10CE Trung Quốc, khi Nam Á chứng kiến sự thay đổi về cán cân quyền lực quân sự.
Cuộc đua khốc liệt về vũ khí đặc biệt, Nga luôn đi trước Ukraine và NATOTạp chí quốc phòng Hartpunkt của Đức nhấn mạnh, không có hệ thống chống UAV nào thực sự “ngon, bổ, rẻ”. Chiến sự Ukraine đã chứng minh rõ nét cho điều đó.
Thủ tướng: “Cán bộ sai phạm phải xử nghiêm, vô cảm phải thay thế"Nhấn mạnh yêu cầu đề cao kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các cán bộ yếu kém, tiêu cực, không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Mối đe dọa bất ngờ khiến phòng không Ukraine chật vật trước hỏa lực NgaPhòng không Ukraine đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: Mưa và mây dày che khuất các UAV cảm tử loại Shahed của Nga.
Nga đã làm gì khiến hiệu suất phòng không Ukraine "tụt dốc không phanh"?Hệ thống phòng không của Ukraine và cả phương Tây đang bị các lập trình viên quân sự Nga "vượt mặt", nhưng ưu thế này liệu có kéo dài được lâu?
Nga triển khai radar hiếm ở CrimeaQuân đội Ukraine đã phát hiện vị trí đặt radar Kasta-2E2 của Nga tại bán đảo Crimea.
Chiến thuật của Nga khiến phòng không Ukraine lộ điểm yếu chí tửChiến thuật mới của Nga có thể gây tổn thất nghiêm trọng cho năng lực phòng thủ của Ukraine.
Iran giăng bẫy để "bắn rơi F-35 của Israel"?Iran nói về loại vũ khí mà họ tuyên bố đã bắn rơi tiêm kích F-35 của Israel, một tuyên bố mà Tel Aviv trước đó đã mạnh mẽ bác bỏ.
NATO - Ukraine chạy đua đối phó với loạt vũ khí đáng gờm của NgaNATO và Ukraine đang hợp tác nhằm triển khai các biện pháp giá rẻ, nhanh chóng trước một số loại vũ khí khó đối phó nhất của Nga: Bom lượn và UAV được điều khiển bằng cáp quang.
Chuyên gia giải thích về lốc xoáy bất ngờ "không kịp trở tay"Theo chuyên gia, hiện tượng lốc xoáy cũng là một cơn bão nhưng ở quy mô rất nhỏ, nhỏ hơn bão rất nhiều cả về mặt kích thước, không gian và thời gian tồn tại.
Cách Nga tập kích phá hủy hệ thống Patriot của UkraineCuộc tấn công vào hệ thống Patriot ngày 5/7 cho thấy sự tinh vi trong chiến thuật của Nga, từ trinh sát chính xác, sử dụng tên lửa chống bức xạ đến phối hợp hỏa lực áp đảo.
Nga - Ấn Độ đàm phán về thương vụ mua bán S-400, Su-57Nga xác nhận đang thảo luận với Ấn Độ về hợp tác trong lĩnh vực vũ khí hiện đại.