Phó Chủ tịch nước tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam Chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ Quảng Nam, chiều ngày 10/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm và tặng quà người dân vùng rốn lũ huyện Đại Lộc.
Dân hoảng loạn vì tin đồn vỡ đập thủy điện Từ trưa đến chiều ngày 2/10, hàng ngàn người dân vùng rốn lũ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) hoảng loạn chuẩn bị đồ đạc di dời lên chỗ cao hơn thì tin đồn vỡ đập.
Không thể bỏ thủy điện nhưng phải "quản" tốt việc xả lũ Ngày 20/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ về thăm, kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại vùng rốn lũ huyện Đại Lộc, Quảng Nam.
Chủ tịch nước yêu cầu cấp đất cho người dân thủy điện Sông Tranh 2 Ngày 15/12, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến kiểm tra tiến độ thi công dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, đi thị sát thủy điện Sông Tranh và thăm người dân vùng rốn lũ huyện Đại Lộc.
Sau bão dữ, người dân lại lo chạy lũ vì nước sông Vu Gia dâng rất nhanh Từ chiều đến tối nay 28/10, nước sông Vu Gia tại huyện Đại Lộc “lớn như thổi”, nhiều người dân vừa dọn tránh bão lại phải dọn chạy lũ.
Sụt lún nghiêm trọng tuyến tránh Nam TP Bảo Lộc Mặt đường tuyến tránh Nam TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị sụt lún nghiêm trọng, lực lượng chức năng đang tiến hành rào chắn, cấm các phương tiện lưu thông.
Quảng Nam khởi công cây cầu "mơ ước của bao đời người dân" Thêm một cây cầu vượt sông Thu Bồn đã được khởi công nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông, góp phần hình thành các trục đường chiến lược Bắc - Nam, Đông - Tây trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Mưa lũ ở miền Nam: 5 người chết, nguy cơ sạt lở cao Vài ngày qua, các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu có mưa lớn gây ra lũ quét, sạt lở đèo khiến 5 người chết, nhiều người mất tích.
Cảnh báo lũ ở sông Đồng Nai, sạt lở ở Tây Nguyên Theo dự báo của cơ quan khí tượng, trong tháng 8, tình hình sạt lở ở Tây Nguyên tiếp tục được cảnh báo, TPHCM mưa nhiều có thể kèm theo dông, lốc, gió giật.
Quảng Nam: Học sinh vùng lũ được dạy bơi miễn phí Đến nay, ngành giáo dục huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã dạy cho khoảng 2.000 học sinh tiểu học và THCS biết bơi. Điều này rất có ý nghĩa bởi học sinh trên địa bàn này nằm trong vùng rốn lũ.
Hàng trăm người kè khẩn cấp bờ sông vùng "rốn lũ" Quảng Nam Sau trận mưa lịch sử vừa qua, dòng sông Vu Gia bị khoét sâu hàng chục mét đất, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu của người dân vùng "rốn lũ" Quảng Nam. Nhiều ngôi nhà đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.
Vẫn còn gần 1.500 học sinh chưa được đến trường do mưa lũ Thống kê chưa đầy đủ, đến hôm nay (3/11) vẫn còn khoảng gần 1.500 học sinh ở các vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa thể đến trường được do mưa lũ chia cắt đường giao thông.