Món ngon "độc lạ", khó quên từ cà đắng Tây NguyênAi có dịp ghé ngang đến trung tâm Tây Nguyên, mảnh đất Đắk Lắk nắng gió thưởng thức một vài món ngon từ quả cà đắng với vị lạ lẫm, khó quên.
Đang "say nắng" cấp trên, tôi tỉnh ngộ nhờ ly cà phê không đường của bạnHóa ra cũng là cà phê, khi thêm sữa thì ngọt ngào mê hoặc, không cho sữa lại đắng ngắt như thuốc vậy.
Gen Z ngán việc văn phòng vì lương thấp lại một "rừng" luật, lệNhiều nhân sự thế hệ gen Z bị sốc với môi trường công sở vì những "luật ngầm" dành cho người mới. Liên tục nhảy việc là một vấn đề của gen Z cũng có lý do vì ngán .
Bật mí cốc cà phê trứng mê hoặc Tim Cook và nhiều người nổi tiếng thế giớiKhông riêng Tim Cook, nhiều người nổi tiếng thế giới cho biết bị "mê hoặc" bởi cà phê trứng - "thức uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội".
Cuộc sống mới của 2 anh em mồ côi từng chỉ ăn cá khô và cà đắng qua ngàyMẹ đột ngột qua đời, bố bỏ đi lang thang nên 2 anh em Y Khang và Y Tuân được người chị họ cưu mang. Sự giúp đỡ kịp thời của mọi người giúp con đường đến trường của 2 đứa trẻ mồ côi ấm áp hơn.
15 loại trái cây và rau ít thuốc trừ sâu nhấtRau quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật luôn là mối lo hàng đầu của nhiều người. Bạn có thể tham khảo 15 mặt hàng nông sản có dư lượng thuốc trừ sâu thấp nhất theo thống kê tại Mỹ.
Hiểu về vị ngọt sẵn có trong cà phêCà phê có vị ngọt là do lượng đường fructose và glucose có sẵn trong hạt cà phê, vì thế ta sẽ khó cảm nhận vị ngọt tức thì ngay đầu lưỡi mà vị ngọt dịu nhẹ đọng nơi cuống họng sau khi uống.
Mẹo giảm vị đắng của cà phê mà không cần đường, sữa đặcGiải pháp dành cho người nghiện cà phê nhưng vẫn muốn giữ dáng là bạn có thể thay thế đường, sữa đặc bằng muối ăn, nguyên liệu trung hòa vị đắng khá tốt, không gây béo.
Vì sao cà phê có vị chua?Mọi người đều biết cà phê có vị đắng, tuy nhiên ít người biết rằng một số loại hạt cà phê còn có vị chua. Trên thực tế, hạt cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.
Điểm danh những quán bán cà phê đóng chai "hot" nhất Hà NộiNhiều quán cà phê trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển sang hình thức bán cà phê được đóng chai, vừa dễ mang đi, vừa có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
Vị đặc biệt giữa cà phê Arabica và RobustaSự phối hợp giữa Arabica và Bobusta tạo nên sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.
Cà phê, cacao và những thực phẩm có vị đắng tốt cho sức khỏeTrong 5 hương vị ngọt, mặn, chua, đắng và umami thì vị đắng không hẳn là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nếu bạn xem vị đắng là thứ cần tránh, bạn đang bỏ lỡ nhiều lợi ích dinh dưỡng từ chúng.