Đề xuất luật hóa quy định cấm xe tải đi vào làn số 1 trên cao tốcĐánh giá cao việc thí điểm cấm xe tải đi ở làn số 1 trên một số cao tốc, ĐB Nguyễn Văn Cảnh đề xuất luật hóa nội dung này vì qua thí điểm cho thấy có hiệu quả tăng tốc độ lưu thông, giảm tai nạn.
TPHCM điều chỉnh loạt biển báo sai quy chuẩn sau phản ánh của Dân tríSau phản ánh của báo Dân trí, cơ quan chức năng đã điều chỉnh loạt biển báo sai quy chuẩn trên đường Lương Định Của (phường An Khánh, TPHCM), đồng thời bổ sung quy định cấm ô tô đậu đỗ theo khung giờ.
Chính thức: Ngưng hiệu lực thi hành quy định cấm cho vay tại Thông tư 06Tối muộn 23/8, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 10, ngưng hiệu lực thi hành số quy định cấm cho vay tại Thông tư 06 đến khi có thông báo mới.
Tranh cãi xoay quanh quy định "Cấm trẻ em to mồm" tại nhà hàngGần đây, một nhà hàng ở thành phố California đã khiến dư luận xôn xao vì quy định “Cấm trẻ em to mồm” của mình.
Bỏ quy định cấm người mẫu, hoa hậu chụp ảnh khoả thânBộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ban hành Thông tư mới, bãi bỏ quy định cấm người mẫu, người đẹp đoạt danh hiệu chụp và phổ biến ảnh khoả thân trên mạng viễn thông.
Xe bán tải có bị cấm vào nội đô Hà Nội không?Hà Nội đang áp dụng quy định cấm các loại ô tô tải thông dụng đi vào nội đô, trong khi một số dòng xe bán tải được phân loại thuộc nhóm này, nên nhiều chủ xe không khỏi băn khoăn.
Ngưng hiệu lực thi hành quy định cấm cho vay tại Thông tư 06: Tác động gì?Việc ngưng hiệu lực thi hành quy định cấm cho vay tại Thông tư 06 được kỳ vọng sẽ gỡ nút thắt cho thị trường bất động sản. Song vấn đề an toàn của hệ thống ngân hàng cũng cần được lưu tâm.
"Quy định cấm nhuộm tóc trong nhà trường hoàn toàn có lý"Sau sự việc học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) phải lau lá cây vì nhuộm tóc, một số hiệu trưởng cho rằng, quy định cấm nhuộm tóc trong nhà trường của ngành giáo dục hoàn toàn có lý.
Quán ăn "gồng lỗ", khách "quay xe" vì quy định cấm mở sau 21h ở Hà Nội8 giờ 30 phút tối, lượng người đến ăn vẫn đông, không gian còn nhiều chỗ nhưng quán lẩu nướng của anh V. buộc phải từ chối nhận khách bởi quy định cấm mở cửa sau 21 giờ.
Dùng tai nghe để tra Google Maps, vì sao lái xe máy vẫn bị xử phạt?Luật sư cho biết pháp luật chỉ quy định cấm sử dụng tai nghe (trừ thiết bị trợ thính) mà không quy định cấm cụ thể vào mục đích gì. Bởi vậy, mọi hành vi sử dụng tai nghe khi lái xe đều bị xử phạt.
Quốc hội xin ý kiến gần 500 đại biểu về quy định cấm nồng độ cồn khi lái xeỦy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi văn bản xin ý kiến đại biểu Quốc hội về quy định cấm "điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".
Đã đến lúc cần quy định cấm đốt vàng mãĐến các đền chùa miếu mạo, lăng tẩm, người ta thi nhau đốt vàng mã. Lễ của người này phải nhiều hơn người khác, để van xin, để cầu khấn, mục đích cuối cùng là mặc cả với thánh thần. Một xã hội còn nhiều mê tín dị đoan, một cộng đồng còn mê muội, lạc hậu như vậy thì khó nói đến phát triển, đừng hy vọng chạm đến ngưỡng văn minh.