Tân Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh quyết tâm chống tham nhũngTân Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng. Ông Phong nhấn mạnh rằng, thành phố sẽ có những biện pháp hết sức cụ thể để chống tham nhũng. Cán bộ, công chức gây nhũng nhiễu người dân, vòi vĩnh doanh nghiệp sẽ bị xử lý nghiêm.
“Việc xử lý Dương Chí Dũng sẽ là phép đo quyết tâm chống tham nhũng”GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nhận xét như vậy về vụ việc của Dương Chí Dũng tại Vinalines. Theo GS. Thuyết, những hành vi phá hoại của Dương Chí Dũng khiến nhiều người hết sức phẫn nộ…
Ngày 15/11/1950: Bác Hồ nói gì về tham nhũng và công tác cán bộ?Hơn 70 năm trước, có một vụ án chống tham nhũng đầu tiên của Chính phủ Việt Nam DCCH được xét xử kịp thời, thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của chính quyền non trẻ do Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo.
Thủ tướng: Chống tham nhũng - làm thực chất từ việc nhỏ nhấtXây dựng Chính phủ liêm chính, quyết tâm chống tham nhũng là những thông điệp được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhiều khi nhậm chức. Để hiện thực hoá quyết tâm, chương trình hành động đề ra của Thủ tướng là “làm thực chất, từ những việc nhỏ nhất”.
Vị tổng thống không cận vệ, dinh thự, chuyên cơLopez Obrador cam kết không cần đến đội cận vệ và sẽ sống cuộc đời giản dị, quyết tâm chống tham nhũng, giảm bạo lực ở Mexico. "Ngay cả khi kết thúc nhiệm kỳ mà không còn nổi chiếc áo sơ mi trên lưng, tôi vẫn sẽ sống một cách giản dị", ông nói.
Nói và làm để chống tham nhũngBan Nội chính tỉnh Lâm Đồng vừa có một chủ trương khá độc đáo. Độc đáo vì đây là đơn vị đầu tiên trong cả nước (có lẽ tiếp theo cách làm của Ban Nội chính Trung ương) tỏ rõ quyết tâm chống tham nhũng bằng cách mua tin quần chúng tố giác tham nhũng.
Tổng Bí thư nhấn mạnh "tuyên ngôn" của Đảng về chống tham nhũng, tiêu cựcNhấn mạnh tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư lưu ý phải kiểm soát được các lĩnh vực then chốt, lĩnh vực mới tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tham nhũng.
Phê chuẩn Công ước chống tham nhũng, có tạo nên bước đột phá?Ngày 30/6/2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phê chuẩn Công ước của LHQ về chống tham nhũng. Việc phê chuẩn chứng tỏ với thế giới quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. TS Đinh Xuân Thảo - Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp Quốc hội nói:
Cần chấm dứt việc can thiệp thô bạo vào công tác xét xửTrong khi toàn Đảng, toàn dân đang đẩy mạnh công cuộc chống tiêu cực, lãng phí, thì vụ việc xét xử tiêu cực về đất đai ở Đồ Sơn với nhiều điều bất thường khiến dư luận bức xúc, thậm chí có ý kiến hoài nghi về quyết tâm chống tham nhũng của chúng ta.
Ông Lê Minh Trí: Kiểm soát quyền lực những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũngTrưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí nhấn mạnh nhiệm vụ tập trung kiểm soát quyền lực 5 lĩnh vực đã có quy định của Bộ Chính trị, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng.
Chia sẻ của Bí thư TPHCM khi cử tri khen việc dỡ rào dự án làm công viênKhi được cử tri đánh giá cao về việc dỡ rào các khu đất trống để làm công viên, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, ý tưởng ban đầu của thành phố là nghĩ nhiều hơn cho người dân bằng những việc nhỏ.
Ukraine điều tra 41 nghị sĩ vì nghi vấn tham nhũngUkraine đẩy mạnh nỗ lực chống tham nhũng trong thời gian qua như một điều kiện quan trọng để đủ điều kiện gia nhập EU.