Ăn táo cả vỏ có lợi gì cho sức khỏe?Vỏ táo không chỉ cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, mà còn chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol và quercetin.
Bất ngờ với công dụng của hành tím với sức khỏeHành tím được sử dụng vì cả đặc tính dinh dưỡng và hương thơm trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất...
Việt Nam có loại hạt là "thuốc quý" cho timVới hương vị thơm ngon và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hạt sen không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn là một bài thuốc quý giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại quả Việt xuất khẩu sang Mỹ là "kẻ thù" của ung thưTừ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này xứng đáng có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình.
Tìm ra "thần dược" cho hàng loạt bệnh nan y trong món ăn kèm thú vịQuercetin, một hợp chất đặc biệt có nhiều trong một loại thực vật thường được đem ngâm chua để ăn kèm salad, thịt cá… có thể kích hoạt các protein cần thiết cho hoạt động của não và tim, chống lại nhiều bệnh nan y.
Loại gia vị đắt thứ 3 thế giới có ở Việt Nam bổ dưỡng thế nào?Bạch đậu khấu không chỉ là một loại gia vị quý hiếm mà còn là một "siêu thực phẩm" với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phát hiện hành tây đỏ có thể tiêu diệt tế bào ung thư đại tràngNghiên cứu mới từ trường Đại học Guelph (Canada) đã phát hiện ra rằng củ hành tây đỏ có những khả năng chống ung thư ấn tượng.
Hành tây chống ung thư, tốt cho timHành tây chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và các khoáng chất. Ngoài tinh dầu, lưu huỳnh, củ hành còn có hoạt chất flavonoid và các hợp chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe nhất.
6 lợi ích sức khỏe không ngờ của việc ăn hành củHành là một thực phẩm quen thuộc, được nhiều người sử dụng trong chế biến các món ăn để tăng hương vị. Ngoài tác dụng chính này, hành còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe tuyệt vời.
Một số chất phòng chống ung thư di cănTheo PGS. TS. Nguyễn Huy Oánh, nguyên hiệu phó trường Đại học Dược Hà Nội, tại Việt Nam nhiều loại thực phẩm có chứa các chất có khả năng phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe rất tốt.
Công dụng bất ngờ của rau khoai lang với bệnh ung thưGần đây, giới khoa học bắt đầu chú ý đến các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau khoai lang nhờ tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan...
Ăn lá xoài có tác dụng gì với sức khỏe?Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với loại quả ngọt của cây xoài, bạn có thể không biết rằng lá xoài cũng có thể ăn được.