Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Khách Việt tới Hong Kong vào mùa đông nên đi đâu, ăn gì?Xem biểu diễn pháo hoa không người lái hay tới các công viên giải trí với chủ đề Giáng sinh là điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều khách Việt khi tới Hong Kong vào mùa đông.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Hot boy miền Tây bán bánh canh ở TPHCM hút khách nhờ công thức đặc biệtThay vì bán bánh canh cùng các món ăn kèm thông thường như huyết, thịt, gan heo, anh Cường sáng tạo thêm các món mới để thu hút thực khách.
Chủ tiệm bánh mì người Việt ở Singapore: "Tôi lãi gần 60 triệu đồng/tháng"Sau khi trừ các khoản chi phí điện nước, thuê nhà và thuế, bà Hue, chủ một cửa tiệm bán bánh mì kiểu Việt ở Singapore nhẩm tính tiền lãi nhận về khoảng 3.000 SGD (gần 60 triệu đồng).
Bà chủ quán bò kho Michelin vượt nghịch cảnh, nuôi con đi du họcTừ gánh bò kho nhỏ ở lề đường, chị Nguyên gầy dựng thành quán ăn nổi tiếng ở TPHCM, được Michelin vinh danh. Bản thân chị còn tích cóp được tiền nuôi con gái đi du học.
Khách Việt đi chợ rẻ nhất Việt Nam ở Phú Yên: Cầm 50.000 ăn đủ món ngonAnh Lập đi hết một vòng chợ Giai Sơn ở Phú Yên, ăn no bụng với tô bún chả cá 10.000 đồng, thêm 2 chiếc bánh xèo 5.000 đồng, ly chè 3.000 đồng vẫn chưa tiêu hết 50.000 đồng.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".