Quán "phở Michelin" 66 năm tuổi ở TPHCM: Cô chủ 8X đứng bếp để... trả hiếuĐược Michelin vinh danh, quán phở Hương Bình (quận 3, TPHCM) đông khách hơn trước. Từ đây, chị Phúc Thịnh - chủ quán - có niềm tin một ngày không xa, vị phở gia truyền nhà chị sẽ vươn ra thế giới.
Dân công sở Hà Nội chen chúc ngồi chờ ăn bún, chủ quán treo biển tự phục vụDù cùng đồng nghiệp đi ăn trưa từ sớm, nhưng chị Hương vẫn phải xếp hàng 10 phút mới có chỗ để ngồi.
5 quán phở Bắc ngon chuẩn vị truyền thống ở TPHCM nhất định phải thửTồn tại ở TPHCM nhiều năm nhưng nhiều quán phở vẫn giữ hương vị phở Bắc truyền thống, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức.
Quán phở gà giá 10 năm không đổi, khách Tây khen ngon nhất Hà NộiSam đến từ Sydney (Australia) cho biết, tại quê nhà anh đã thử nhiều quán phở Việt, tuy nhiên khi ăn thử món phở gà Tiến phố Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình) anh bị chinh phục hoàn toàn.
Khách Việt bất ngờ khi ăn phở bò ở Pakistan có súp lơ, nước sệt như súpVề quê chồng ở Pakistan, chị Trang bất ngờ khi nhân viên phục vụ bê ra một bát phở bò có ớt chuông, súp lơ, cải thảo và nước dùng sền sệt không khác gì món súp rau.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Bát phở 4 triệu đồng có vàng lá ở TPHCM khiến khách Tây kinh ngạcKhi biết giá bát phở là 163 USD (khoảng 4 triệu đồng/bát), du khách người Mỹ tỏ ra khá bất ngờ, đây là bát phở đắt nhất anh từng thưởng thức.
Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước"Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)", đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Tranh cãi "phở ở đâu ngon nhất" sau danh sách quán ăn Michelin vừa công bốPhở không phải đặc sản của TPHCM nhưng có tới 8 quán phở ở thành phố này vào danh sách Michelin 2024. Trong khi đó, Hà Nội, nơi được coi là khởi nguồn của phở chỉ có 5 quán.