Phó Chủ tịch Quốc hội: Dân sẽ làm giấy tờ gần nhà, không cần về nơi cư trúPhó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho hay, quá trình chuyển đổi số sẽ tạo thuận lợi để người dân làm thủ tục hành chính tại trung tâm gần nơi sinh sống, không nhất thiết phải về đúng nơi cư trú.
Về tỉnh mới, người dân được sử dụng giấy tờ cũ cho đến khi hết hạnPhó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định điều này, và nói thêm rằng nếu người dân có nguyện vọng cấp lại giấy tờ theo địa chỉ mới, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hỗ trợ, không thu phí.
Đề xuất HĐND không chất vấn Chánh án TAND, Viện trưởng VKSNDĐề xuất này để phù hợp với tính chất và mô hình tổ chức các cơ quan Nhà nước ở địa phương sau khi thực hiện sắp xếp, theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định.
"Nhiều dự án nằm bất động nhưng có lệnh thu hồi là triển khai được ngay"Nhắc lại giai đoạn điều hành ở địa phương, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết thực tế có những dự án "nằm im bất động", đất để không nhiều năm gây lãng phí.
Đề nghị Viện Nghiên cứu lập pháp cho ý kiến sửa đổi Nội quy Kỳ họp Quốc hộiChiều 29/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp.
Thanh tra "lơ" vi phạm phải chịu trách nhiệmThảo luận về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn lại lời Tổng Bí thư về chế tài đối với cán bộ thanh tra khi phát hiện vi phạm mà "ngó lơ", không xử lý.
Phó Chủ tịch Quốc hội cập nhật diễn biến cuộc bầu cử sáng 23/5Cập nhật tình hình bầu cử đến 9h45 ngày 23/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ mới.
Nữ bác sĩ được phong quân hàm Trung tướngPGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, được Chủ tịch nước thăng quân hàm Trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên tiếng về tố cáo gian lận nghiên cứuTrường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã gửi Email mời người tố cáo đến trường để cung cấp thêm thông tin, tài liệu và minh chứng nhưng người này không đến.
Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp thiên tai, chi 200 tỷ đồng hỗ trợ dânĐà Nẵng đã công bố tình huống khẩn cấp thiên tai, ưu tiên sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc.
Một xã có 5 người được công nhận đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2025Theo thống kê sơ bộ năm 2025, nhiều địa phương trong cả nước tiếp tục ghi dấu “vùng đất hiếu học” khi có số lượng người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư cao.
Đà Nẵng: Các hồ thủy điện cắt bớt lũ cho hạ du nhưng chưa tối ưuLãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định trong đợt mưa lũ vừa qua, các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn có điều tiết, cắt bớt lũ cho hạ du, nhưng mức độ điều tiết chưa tối ưu.