“Bắt quả tang” nhiều phòng khám hoạt động chuiChưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng phòng khám đa khoa, cơ sở thẩm mỹ vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh. Lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều cơ sở sai phạm, buộc ngừng hoạt động để xử lý.
Hàng loạt bác sĩ, phòng khám hoạt động “chui” bị xử phạtPhòng khám hoạt động nhưng không được cấp phép, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề hoặc khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn đã bị thanh tra Sở Y tế xử phạt. Song, điều đó cũng cho thấy những lỗ hổng của ngành y tế trong việc quản lý phòng khám tư.
Hà Nội: Một phòng khám hoạt động khi chưa có giấy phépDù chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất vẫn chưa hoàn thiện nhưng Phòng khám đa khoa Việt Âu (có địa chỉ tại số 104, đường 84 Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn công khai khám, chữa bệnh gây bức xúc dư luận.
Vụ bệnh nhân tố bác sĩ hiếp dâm: Phòng khám hoạt động sai phépSở Y tế Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra hoạt động của phòng khám xảy ra vụ bệnh nhân tố bác sĩ hiếp dâm. Đoàn thanh tra phát hiện phòng khám này đã thực hiện khám phụ khoa trong khi giấy phép hoạt động chỉ cho phép khám, chữa bệnh nội khoa.
Hà Nội: Đình chỉ một phòng khám tư hoạt động quá chuyên mônTừ đơn khiếu kiện của người dân về việc khám bệnh, cắt trĩ tại một phòng khám tư bị tai biến phải nhập viện điều trị, cơ quan chức năng đã vào cuộc, phát hiện phòng khám hoạt động quá chuyên môn phạm vi cho phép.
3 ngày áp dụng hệ thống mới, Sở Y tế TPHCM nhận 16 phản ánh của người dânTrải qua 3 ngày triển khai, Hệ thống tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân trong lĩnh vực y tế tại TPHCM đã ghi nhận 16 thông tin liên quan hoạt động khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của bác sĩ...
Hồ sơ Khapharco - công ty dược gần 40 năm vừa bị công an khám xét trụ sởKhapharco được thành lập năm 1987 và thực hiện cổ phần hóa từ năm 2004. Doanh nghiệp hiện có hơn 1.000 lao động, mỗi năm sản xuất hơn 3,9 tỷ đơn vị sản phẩm.
Người dân TPHCM kiểm tra sức khỏe cuối năm tại ngày hội “Sống khỏe mỗi ngày 2025”Cuối tháng 12, ngày hội “Sống khỏe mỗi ngày 2025” do Manulife phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức đã mang đến hơn 3.000 suất khám sức khỏe miễn phí cho người dân TPHCM.
Hơn 100 cảnh sát đột kích 2 điểm khai thác cát trái phép, tạm giữ 39 ngườiCông an tỉnh Gia Lai huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt đột kích 2 điểm khai thác cát trái phép, thu giữ hàng trăm mét khối cát, nhiều phương tiện và tạm giữ 39 người để điều tra.
150 cảnh sát vây bắt băng buôn vũ khí phía Nam, thu súng và 10.000 viên đạnBăng tội phạm này hoạt động ở nhiều lĩnh vực như mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, phối hợp với các đơn vị triệt phá.
Một số khuyến nghị để giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpĐể giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời gian tới, Sở Nội vụ Cà Mau đưa ra một số khuyến nghị đối với các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp và người lao động.
Hơn 100 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TPHCMTheo UBND phường Phú Mỹ, tiệm bánh mỳ Ngọc Hà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm.