Phi công Su-24 sống sót nói Thổ Nhĩ Kỳ không cảnh báo trước khi bắnPhi công Nga sống sót trên chiến đấu cơ Su-24 bị bắn rơi hôm 24/11 khẳng định với báo giới rằng máy bay này không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và rằng các tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ không cảnh báo trước khi bắn.
Vụ bắt giữ phi công Nga gây tranh cãi của MỹCựu lính thủy đánh bộ Mỹ Trevor Reed hôm 27/4 đã được trả tự do nhằm đổi lấy công dân Nga Konstantin Yaroshenko. Yaroshenko, một cựu phi công bị Mỹ bắt giữ năm 2010 trong một vụ việc gây tranh cãi.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không xin lỗi Nga, Moscow thảo kế hoạch trừng phạt kinh tếCăng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ-Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn leo thang lên mức cao mới sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26/11 tuyên bố Ankara sẽ không xin lỗi Moscow về vụ bắn rơi máy bay. Trong khi đó, Nga cân nhắc các giải pháp trừng phạt kinh tế Ankara.
Nga, Mỹ trao đổi tù nhânNga và Mỹ tiến hành trao đổi tù nhân hôm 27/4 sau một quá trình đàm phán kéo dài.
Câu chuyện sống sót hy hữu của một hoa tiêu Liên XôMột hoa tiêu Liên Xô từng may mắn sống sót kỳ diệu trong suốt một tháng ròng ở vùng rừng Alaska, Mỹ heo hút sau một sự cố máy bay trên không.
Thổ Nhĩ Kỳ muốn bắt sống phi công Su-24 để mặc cả với NgaTrang tin Times of Israel ngày 30/11 trích dẫn báo cáo của hãng tin Fars cho biết một số đơn vị đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ đã được lệnh đến hiện trường nhằm bắt sống một phi công Su-24 để mặc cả với Nga sau đó.
Danh tính phi hành đoàn bay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ngày 25/8Các nhà du hành tới từ 4 nước chuẩn bị bước lên con tàu Dragon của SpaceX để bay lên Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 25/8, thực hiện nhiệm vụ NASA giao.
Đại sứ Nga tại Việt Nam: Moscow phản đối quân sự hóa Biển ĐôngĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov mới đây đã có cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, trong đó nhấn mạnh rằng Moscow phản đối quân sự hóa Biển Đông và kêu gọi các bên kiềm chế, không để những tranh chấp biến vùng biển này thành “điểm nóng”.
Vì sao Starlink trở thành "con bài chiến lược" của Mỹ tại Ukraine?Starlink của Elon Musk đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga, kể từ thời điểm dịch vụ Internet vệ tinh này được triển khai từ cuối tháng 2/2022.
Moscow cáo buộc Mỹ "truy bắt" công dân Nga trên toàn thế giớiBộ Ngoại giao Nga ngày 11/4 đã kêu gọi công dân Nga cân nhắc kỹ lưỡng mọi nguy cơ khi lên kế hoạch ra nước ngoài trong bối cảnh Mỹ đang tiến hành chiến dịch "truy bắt" các công dân nước này trên toàn thế giới.
Nga và Mỹ có thể sắp tiến hành trao đổi tù nhânMột số nguồn tin cho biết Nga và Mỹ đang đàm phán về một cuộc trao đổi tù nhân.
Cựu phi công kể về các chuyến bay chuyên cơ của ông PutinMột phi công từng lái chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chủ nhân Điện Kremlin có những thói quen và nguyên tắc riêng trên các chuyến bay.