Học viện Phật giáo Việt Nam tặng tủ sách Phật Quang cho học sinh vùng caoHọc viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vừa kết hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Siêu trao tặng tủ sách Phật Quang cho các trường học tại Quảng Ninh, Bắc Kạn, Sơn La để lan tỏa phong trào đọc sách.
Giới trẻ háo hức với Tết xưa ở chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung BộVới tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m, chùa Phúc Lạc (Nghệ An) được xem là ngôi chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung Bộ. Đây là địa điểm hút du khách trong những ngày đầu Xuân năm mới.
Vụ đi tu bị lừa gần 100 tỷ đồng: Mua đồ vật 250 triệu bán giá 5 tỷ đồngVới thủ đoạn tinh vi, vợ chồng Tuấn - Nhớ đã mua các vật dụng có giá vài trăm ngàn đồng, cao nhất là 250 triệu đồng rồi lừa đó là "pháp khí" để bán cho những người tu tập với giá lên đến 5 tỷ đồng.
Nữ giáo viên bị nghi sát hại học sinh vì không được giảng dạyNữ giáo viên bị tình nghi ra tay sát hại học sinh 8 tuổi tại một trường tiểu học ở thành phố Daejeon (Hàn Quốc) vì bức xúc do không được tham gia giảng dạy trên lớp.
Tăng ni, phật tử tham dự lễ an táng Hòa thượng Thích Huệ TríThi hài của Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam được an táng tại Tổ đình Kim Tiên, thành phố Huế.
Những ni cô giỏi múa đao, luyện khí công để xây dựng sức mạnhHơn một chục nữ tu biểu diễn các động tác võ thuật và vung kiếm trước hàng trăm du khách và tín đồ hò reo chúc mừng ngày tu viện Drukpa Amitabha ở Nepal mở cửa trở lại.
Phật tử Huế dự lễ Quán thế âm, tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngCó mặt tại lễ hội Quán thế âm, Phật lịch 2568, hàng ngàn Phật tử tại Huế đã thành kính tưởng niệm, cầu nguyện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
"Giáo viên của năm" bật khóc thừa nhận quan hệ tình ái với nam sinh 12 tuổiNữ giáo viên người Mỹ Jacqueline Ma (35 tuổi) bật khóc trước tòa khi thừa nhận có quan hệ tình dục với một số nam sinh, khi những em này mới 11-12 tuổi.
Chỉ có 24 tiếng, khách Việt đi đâu chơi gì ở thành phố Cao Hùng Đài Loan?Nếu chỉ có 24 tiếng ở thành phố Cao Hùng, chị Đoàn Nghi Quân, hướng dẫn viên người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc) cho biết vẫn có thể sắp xếp lịch trình ăn chơi từ sáng tới tối khuya.
Mỗi ngày có khoảng 30 người ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở vềSáng 30/8, tại Tổ đình Từ Đàm (phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) chính thức diễn ra Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2024.
Hòa thượng Thích Huệ Trí viên tịchHòa thượng Thích Huệ Trí, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, viên tịch sáng 19/7. Hòa thượng trụ thế 73 năm, 50 năm hạ lạp.
Lập 63 bài vị cho 63 tỉnh thành có người mất vì tai nạn giao thông63 bài vị tương ứng 63 tỉnh thành sẽ được lập tại Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Sự kiện dự kiến diễn ra tại Thừa Thiên Huế vào cuối tháng 8.