Ngành gỗ Việt giữ ngôi á quân thế giới, quyết bỏ tư duy gia công giá rẻThu về 17,2 tỷ USD bất chấp "biến số" thuế quan tại Mỹ, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lịch sử năm 2026: Thoát khỏi cái bóng gia công thuần túy để tham gia sâu vào chuỗi giá trị.
Quy định chi tiết về sàn giao dịch carbon: HNX vận hành, VSDC thanh toánChính phủ chính thức ban hành Nghị định số 29 về sàn giao dịch carbon trong nước, tạo khung pháp lý đầy đủ cho việc tổ chức, vận hành thị trường carbon tại Việt Nam.
Sở Nội vụ được luân chuyển, nâng lương trước thời hạn với phó chủ tịch xãChủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức cho cấp sở và xã trong cơ quan hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của thành phố.
Hạn chót duyệt vị trí việc làm, hoàn thiện xếp ngạch công chức các cấpChính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương ban hành quyết định phê duyệt vị trí việc làm chậm nhất đến ngày 1/7.
Giao hạn ngạch phát thải: 110 cơ sở sản xuất đầu tiên được thí điểmPhó Thủ tướng nhấn mạnh, việc giao hạn ngạch sẽ tạo ra áp lực thay đổi cho doanh nghiệp, không chỉ giảm ô nhiễm mà còn thúc đẩy đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, bảo vệ môi trường.
Canada lên tiếng sau “tối hậu thư” về thuế quan của MỹĐáp lại việc Mỹ dọa áp thuế 100%, Thủ tướng Canada Mark Carney đã lên tiếng làm rõ thỏa thuận thương mại gần đây giữa Canada và Trung Quốc.
Cách giới đầu cơ Trung Quốc dọn đường cho cú sập của vàng và bạcVàng "bay hơi" 9%, bạc lao dốc 26% chỉ trong một phiên. Cơn điên loạn của thị trường kim loại quý vừa kết thúc bằng một cú sập lịch sử, khi "bữa tiệc" đầu cơ của dòng tiền nóng hạ màn.
Cán bộ, công chức nhận ngay 10 tháng lương khi về xã, phường làm việcCán bộ, công chức, viên chức tăng cường đến làm việc tại cấp xã, được tiếp tục hưởng tiền lương theo vị trí việc làm trước khi được cử đi, đồng thời được trợ cấp một lần bằng 10 tháng lương cơ sở.
Vũ khí đặc biệt giúp Ukraine đối phó UAV của NgaNhững tấm lưới từng được dùng để bảo vệ hoa tulip ở Hà Lan đang có một vòng đời mới: bảo vệ Ukraine khỏi máy bay không người lái (UAV) của Nga.
Trung Quốc phản ứng cứng rắn sau khi Mỹ áp thuế các nước làm ăn với IranTrung Quốc bày tỏ quan điểm cứng rắn sau khi Mỹ công bố áp thuế lên các nước có hoạt động giao thương với Iran, khi căng thẳng Washington - Tehran leo thang.
Thẩm quyền quyết định nâng lương đối với chủ tịch HĐND xã?Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Đề xuất thời hạn xử lý công chức không đáp ứng vị trí việc làmTheo dự thảo Nghị định về vị trí việc làm công chức, đến 1/7/2027 phải hoàn thành việc bố trí và xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm đã được phê duyệt.