Những hành vi nào được coi là xúc phạm Quốc kỳ?Hai thanh niên ở Thanh Hóa bị khởi tố vì tội xúc phạm Quốc kỳ. Tôi muốn hỏi, theo quy định, những hành vi nào được coi là xúc phạm Quốc kỳ? Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào?.
Xúc phạm Quốc kỳ, 2 thanh niên bị khởi tốĐi chơi trên đường làng, 2 thanh niên ở xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa có hành vi xé lá cờ Tổ quốc.
Bắt tạm giam người đàn ông xúc phạm Quốc kỳPhạm Công Hùng Nhân đốt lá cờ rồi dùng điện thoại quay lại, đăng tải lên mạng xã hội. Hành vi của Nhân vừa bị cơ quan chức năng khởi tố về tội Xúc phạm Quốc kỳ.
Tạm giam kẻ xúc phạm Quốc kỳTrong đêm 14/2, Hưng liên tiếp kéo rách và đốt 2 Quốc kỳ. Đối tượng bị công an bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi phạm tội.
Khởi tố một thanh niên xúc phạm Quốc kỳSáng ngày 1/12, Đại tá Phan Trọng Tranh, Trưởng công an huyện Lộc Hà cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Túc (SN 1992, trú xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội “Xúc phạm Quốc kỳ”.
Chặt phá cờ, 3 thanh niên bị kết tội "xúc phạm quốc kỳ"Sau khi nhậu xong, 3 thanh niên tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) rủ nhau đi chặt phá cờ cắm dọc đường. Nhóm thanh niên này đã bị truy tố về tội xúc phạm quốc kỳ và phải lãnh án tù.
Xúc phạm quốc kỳ, một tạp chí Malaysia bị trừng phạtTạp chí Sensasi Lelaki dành cho nam giới ở Malaysia đang đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng khi cho đăng trên trang bìa hình ảnh một phụ nữ bán khỏa thân chỉ khoác trên mình lá quốc kỳ trong số báo ra tháng 8.
Một người thiệt mạng tại hầm Thủy điện Đạ Dâng - Đạ ChomoNgày 14/2, ông Phạm Quốc Kỳ - Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã đến Bệnh viện Lâm Đồng thăm hỏi và động viên gia đình nam thanh niên chết tại hố bơm nước thuộc công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo (huyện Lạc Dương).
Nguyên tắc mới trong phòng, chống mua bán ngườiTheo Luật Phòng, chống mua bán người năm 2024, công tác phòng, chống mua bán người cần tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân, lấy nạn nhân làm trung tâm.
Thí sinh chỉ cần thi 1 môn để vào trường sư phạm top đầu cả nướcTrong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2025 của một trong những trường đào tạo sư phạm top đầu của cả nước, thí sinh chỉ cần thi 1 môn chính trong các tổ hợp xét tuyển.
Ông Trần Thanh Mẫn: "Thời điểm lịch sử phải có những quyết định lịch sử"Theo ông Trần Thanh Mẫn, Quốc hội đã bắt được đúng mạch, không chần chừ, do dự để khẩn trương khắc phục những điểm nghẽn làm chậm sự phát triển của đất nước.
Giảm 5 bộ, ngành và 3 thành viên Chính phủQuốc hội thông qua cơ cấu tổ chức Chính phủ khóa XV gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ, giảm 5 bộ, ngành so với đầu nhiệm kỳ. Số thành viên Chính phủ cũng giảm 3 người so với đầu nhiệm kỳ.