Phát hiện gần 10 tấn phân bón nhập khẩu "quên" nơi sản xuấtNgày 30/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện gần 10 tấn phân bón nhập khẩu không ghi nơi sản xuất
Đạm Ninh Bình "chờ cứu", phân bón Trung Quốc ồ ạt vào Việt NamTrong khi một nhà máy sản xuất đạm trong nước lỗ nặng, cầu cứu Chính phủ, thì theo số liệu của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài Chính) số phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước đang ồ ạt vào Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón trong nước nộp hồ sơ yêu cầu áp dụng tự vệBộ Công Thương cho biết, ngày 31/3/2017, Cục Quản lý Cạnh tranh đã tiếp nhận hồ sơ của một số doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm phân bón nhập khẩu.
Doanh nghiệp phân bón kêu lỗ nghìn tỷ đồng vì một văn bản LuậtTheo Luật 71/2014/QH13, nông dân khi mua phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp sẽ được giảm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT), còn các doanh nghiệp (DN) sản xuất phân bón không những không được giảm mà còn phải chịu thuế VAT đầu vào từ 6,5 - 7%. Điều này khiến cho giá phân bón nhập khẩu rẻ hơn phân bón trong nước, và hệ luỵ của nó là nhiều DN phân bón trong nước bị lỗ hàng nghìn tỷ đồng.
Cuộc đua "nước rút" phân khúc SUV cỡ C, có xe ưu đãi cả trăm triệu đồngTrong khi một số sản phẩm tồn kho được giảm giá cả trăm triệu đồng thì những mẫu xe mới, có sức hút tốt cũng được nhà sản xuất ưu đãi lệ phí trước bạ, quy đổi tương đương vài chục triệu đồng.
Phân bón hữu cơ SenTra: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vữngGiữa bối cảnh thị trường yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nông sản, SenTra đã chú trọng nghiên cứu và cung ứng các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và khẳng định vị thế trên bản đồ nông nghiệp Việt.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn thuế đối ứng hàng loạt nông sảnTổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh miễn thuế quan đối với hàng loạt mặt hàng nông sản không thể sản xuất tại Mỹ, có cà phê, trái cây nhiệt đới...
Mỹ mở rộng dỡ bỏ thuế quan nông sảnMỹ bãi bỏ thuế quan đối với một loạt hàng nông sản Brazil, trong đó có thịt bò, cà phê và các sản phẩm khác, xóa bỏ mức thuế cao từng áp dụng vào mùa hè vừa qua.
Nhà nông gặt hái thành quả vụ sầu riêng bền vững qua mô hình hợp tác ba bênNhững kết quả tích cực từ mùa vụ đầu tiên của dự án Mô hình sản xuất sầu riêng bền vững tại Đắk Lắk đã khẳng định vai trò của Yara Việt Nam trong chuyển giao giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, đồng hành cùng nông dân.
Mục đích của EU khi tăng thuế nông sản, phân bón từ Nga và BelarusViệc châu Âu áp thuế với phân bón, nông sản từ Nga và Belarus là động thái mang tính chiến lược nhằm giảm sự phụ thuộc của EU và hạn chế nguồn tài chính của Nga trong xung đột địa chính trị hiện nay.
Công ty Ba Huân nợ thuế hơn 51 tỷ đồng, bị cưỡng chế ngừng thủ tục hải quanCông ty Ba Huân gắn liền thương hiệu với các loại trứng gia cầm, nợ thuế hơn 51 tỷ đồng và bị áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan.
Cách Trung Quốc tự trồng sầu riêng khiến Thái Lan, Việt Nam phải dè chừngChỉ sau vài năm, Trung Quốc đã trồng thử nghiệm thành công sầu riêng và mở rộng diện tích lên tới hàng chục nghìn ha. Tham vọng tự cung loại trái cây này đang khiến Thái Lan và Việt Nam phải dè chừng.