PGS-TS Nguyễn Thị Hiệp: Trở về để dấn thânVới nhiều đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh, PGS-TS Nguyễn Thị Hiệp đã được Tạp chí ASEAN Scientist bình chọn là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019.
Học viện Cán bộ TPHCM có giám đốc mớiBan Thường vụ Thành ủy TPHCM bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Văn Y giữ chức Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM. Đồng thời, TS Phạm Ngọc Lợi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Học viện Cán bộ thành phố.
Ngủ ít, ngủ sai giờ: Nguyên nhân khiến nhiều người Việt ngày càng kiệt sứcTheo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cứ ba người thì có một người không ngủ đủ giấc. Tại Việt Nam, thực tế cũng cho thấy rối loạn giấc ngủ đang gia tăng.
600 doanh nghiệp TPHCM dùng AI "săn" tín chỉ carbon, hướng tới Net ZeroThị trường carbon TPHCM đang bùng nổ với 600 doanh nghiệp tham gia. Trong cuộc đua xanh hóa, AI được xem là "chìa khóa" chiến lược để kiểm kê phát thải và tối ưu chi phí.
Những điều quan trọng cần biết trước khi quyết định mổ cậnPhẫu thuật khúc xạ ngày càng phổ biến với nhiều lựa chọn công nghệ hiện đại. Giữa “rừng” thuật ngữ và quảng cáo, không ít người vẫn băn khoăn đâu là phương pháp phù hợp?
Bảo hiểm thất nghiệp như “bà đỡ” với người lao động thời điểm khó khănTheo Nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Việc làm Lê Quang Trung, nhiều chính sách bảo hiểm thất nghiệp ngày càng thể hiện sự ưu việt, mang đến nhiều lợi ích thực tế đến người lao động.
Từ siêu âm tim đến can thiệp bào thai: Cứu trẻ ngay trước khi chào đờiNhờ siêu âm tim thai, rất nhiều em bé được phát hiện sớm các dị tật tim bẩm sinh, thay đổi chiến lược điều trị, mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ.
Virus bại liệt biến đổi 31 gene có nguy cơ xâm nhập cao tại Việt NamViệt Nam được WHO cảnh báo có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh bại liệt sau khi Lào đã công bố dịch bệnh bại liệt trên toàn quốc.
ESG: Cửa ải "chữ E" trong làn sóng đổi mới công nghệ để phát triển bền vữngĐằng sau AI, blockchain hay hạ tầng số là những “vết chân” môi trường ngày càng lớn, buộc doanh nghiệp phải đối diện bài kiểm tra khó của ESG: Làm sao đổi mới công nghệ mà không đánh đổi chữ “E”.
Chưa tới 1% rau đạt VietGAP: Người Việt đang ăn rau chuẩn gì?Trong 1,15 triệu ha trồng rau, chỉ 8.000ha đạt chứng nhận VietGAP. Thực tế này đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng rau người Việt đang tiêu thụ hàng ngày.
Chuyên gia đề xuất Việt Nam tiến ra biển bằng mô hình siêu đô thị ESGKinh nghiệm quốc tế cho thấy hướng ra biển tạo nên những kỳ tích phát triển. Việt Nam được xem đang sở hữu điều kiện lý tưởng để xây dựng siêu đô thị biển ESG theo chuẩn quốc tế.
TPHCM tìm giải pháp gỡ vướng cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấpMô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại TPHCM đã vận hành thông suốt, từng bước giải quyết các bất cập. Tuy nhiên, thành phố còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu từ người dân.