Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ chanh để không gây hại cho cơ thể?Vỏ chanh có nhiều công dụng với sức khỏe như chống ung thư, tăng cường miễn dịch… Tuy nhiên, không vì thế mà bạn sử dụng bao nhiêu cũng được, điều này nhằm tránh nguy cơ hình thành sỏi thận.
Vắt chanh đừng bỏ vỏ vì vô vàn lợi ích cho sức khỏeThông thường, người ta chỉ dùng nước cốt chanh và bỏ đi phần vỏ quả chanh. Tuy nhiên, vỏ chanh lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Nên ăn chuối xanh hay chuối chín vàng?Chuối rất ngon và dễ ăn. Chúng rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết. Hầu hết mọi người ăn chuối khi chúng có màu vàng và chín, nhưng chuối còn xanh và chưa chín cũng rất an toàn để ăn.
Những loại quả giúp kiểm soát cholesterolCholesterol là một hợp chất hóa học, cần thiết để cơ thể hình thành các loại hormon khác nhau như testosterone và estrogen và màng tế bào. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol lại có thể gây xơ vữa động mạch, đau tim...
Chuối có tốt cho bệnh nhân ung thư gan?Với bệnh nhân ung thư gan, điều quan trọng là có một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ chức năng gan.
Chuối xanh: Lợi ích dinh dưỡng và những nguy cơChuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe mà mọi người có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Thông thường, chuối được ăn khi đã chín, nhưng chuối xanh cũng là món ăn phổ biến sau khi đã nấu chín.
Bác sĩ giảm 19kg trong 8 tháng nhờ 3 món ăn sáng quen thuộcMột bác sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã tiết lộ 3 món gần như luôn có mặt trong thực đơn ăn sáng, giúp mình giảm 19kg.
Chuối giải độc cơ thể và "đốt cháy" mỡ thừaChuối giàu chất xơ và pectin giúp giải độc cơ thể, đẹp da và sáng mắt. Ngoài ra, chuối là thực phẩm hàng đầu giảm béo bụng và cho thân hình đáng mơ ước.
Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ quả khếKhế có tên khoa học là Averrhoa carambola, là một loại trái cây nhiệt đới, nhiều nước và có vị ngọt hoặc chua. Khế có nguồn gốc ở bán đảo Mã Lai và được trồng ở nhiều vùng của khu vực Đông Nam Á trong đó có nước ta.
Ăn quả hồng giòn, người đàn ông suýt mất mạng?Mua hồng giòn về ăn, anh D. phát hiện mình đau tức vùng thượng vị, đầy, nóng bụng. Ngay sau đó, anh D. được đưa đến bệnh viện và được bác sĩ cấp cứu thành công.
Điều cần biết khi ăn rau mồng tơi để không rước bệnh vào ngườiMồng tơi là loại rau quen thuộc, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, có khả năng hấp thụ cholesterol xấu... Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn để không gây hại cho sức khỏe.
5 điều nên biết khi ăn thanh long để không gây hạiVới hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, quả thanh long mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, ngăn ngừa cả ung thư. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn được phép ăn quá nhiều.