Cách trị "nước ăn chân"Khi mưa gây ngập úng, nước sẽ bị nhiễm khuẩn, nhất là những chỗ bùn lầy. Nếu tiếp xúc nhiều vi khuẩn do lội nước, chỗ có bùn lầy, nấm sẽ bám dính vào da gây bệnh nấm da. Dân gian gọi bệnh này ở phần chân là "nước ăn chân".
Dễ mắc tiêu chảy, đau mắt đỏ, nước ăn chân sau mưa lũPGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau lũ lụt, các bệnh có nguy cơ gặp cao nhất là tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, cảm cúm...
Bệnh da mùa lũViệc phải thường xuyên ngâm mình trong nước bẩn, không đủ nước sạch để vệ sinh cá nhân ở những vùng lũ đã tạo điều kiện thuận lợi cho một số bệnh ngoài da phát triển, phổ biến nhất là bệnh nước ăn chân, kế đến là các bệnh ghẻ ngứa, chàm, viêm da mủ…
Xuất hiện nhiều dịch bệnh tại vùng lũ lụtTại các vùng lũ lụt ở miền Trung đã xuất hiện một số dịch bệnh đau mắt đỏ, tiêu chảy, nước ăn chân… Bộ Y tế tiếp cấp hơn ClhoraminB, Oresol và các thuốc phòng chóng lụt bão để phục vụ việc cứu chữa cho người bệnh, vệ sinh môi trường vùng bão lũ.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Cách nấu thịt đông ngon, trong veo như thạch cho mâm cỗ TếtThịt đông là món ăn ngon đưa cơm mùa đông. Trong các mâm cỗ Tết cũng không thể thiếu thịt đông bởi đây là món ăn truyền thống của người Việt.
Gặp lần đầu khi vợ mới 5 tuổi, người đàn ông không ngờ có hôn nhân cổ tíchCuộc sống khốn khó, thu nhập từ việc nhặt ve chai chỉ có 15.000 đồng/ngày, nhưng vợ chồng ông Huỳnh Duy Tế (83 tuổi) và bà Nguyễn Thị Út (76 tuổi) vẫn vui vẻ, hạnh phúc, khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Bệnh nhân chạy thận, trẻ nhỏ vui xuân trong viện: "Năm nay đã đủ đồ ăn Tết""Tôi chạy thận, tốn nhiều tiền nên định không mua gì đón xuân. Giờ được cho nhiều thứ, nên năm nay đã đủ đồ ăn Tết rồi", người phụ nữ điều trị bệnh nhiều tháng qua vui mừng chia sẻ.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.