Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nhót xanhNhót xanh là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, trung bình mỗi ngày, chị Thảo (Hưng Yên) bán được 10 – 12kg nhót xanh, thu về cả triệu đồng.
00:53Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nhót xanhKiếm tiềNhót xanh là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, trung bình mỗi ngày, chị Thảo (Hưng Yên) bán được 10 – 12 kg nhót xanh, thu về cả triệu đồng tiền lãi.n triệu mỗi ngày nhờ bán nhót xanh
Nhót xanh non đầu mùa "hạ nhiệt" vì Covid-19 chỉ còn… 60.000 đồng/kg"Mọi năm tôi bán 100.000/kg nhót vẫn cháy hàng, năm nay Covid, sức mua kém nhót xanh chỉ bán được giá 60.000/kg thôi".
Đẩy xe nhót xanh bán dọc đường, tiểu thương kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ bán nhót xanh trên các tuyến phố ở Hà Nội như Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giảng Võ, mỗi ngày, chị Tú (Hưng Yên) bán được 8 - 12kg quả, thu về cả triệu đồng tiền lãi.
Nhót xanh cuốn cải chua rùng mình, ngày ăn 3 suất, chị em công sở vẫn thòm thèmVị chua chát của nhót xanh hoà quyện lẫn mùi thơm của rau mùi, chút cay cay của gừng tươi, chút hăng của lá tỏi và vị ngọt mát của bắp cải, chấm cùng chẳm chéo cay nồng vị Tây Bắc khiến chị em nghĩ tới thôi đã phải mở ví.
Món ăn Tây Bắc "xuống phố" gây "bão" mạng, khách "tái mặt" bắt trendĐược làm từ các nguyên liệu gồm bắp cải, lá tỏi tây, chẩm chéo,... và nhót xanh, món ăn đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc với vị vừa chua vừa chát đang gây "bão" khắp các diễn đàn mạng.
Tiết canh rừng – đặc sản có “một không hai” ở Điện BiênMặc dù không quá phong phú, nhưng ẩm thực ở Điện Biên lại ghi điểm bởi sự độc đáo, đặc biệt là các món đặc sản từ rau rừng. Đến với mảnh đất hào hùng này, từ tiết canh rừng, nộm hoa ban cho đến món nhót xanh cuốn bắp cải,… chắc chắn cũng sẽ khiến du khách phải hài lòng.
Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếngDạo quanh Hà Nội những ngày cuối tháng 2, dễ dàng bắt gặp rất nhiều gánh hàng rong, xe thồ chở những thức quả đầu mùa với đủ loại: cóc bao tử, nhót xanh,...nhưng phải đi vài con phố mới có thể gặp được một hàng bán mơ xanh. Mỗi ngày, những gánh hàng rong chở đầy cóc non hay mơ xanh này đều bán không dưới 30 kg.
Bay ngàn cây số ra Hà Nội, nhót bao tử Đà Lạt khiến chị em "phát sốt"Mặc dù có giá khá “chát” khoảng 600.000 đồng/kg nhưng món nhót bao tử Đà Lạt vẫn khiến chị em Hà Nội rút ví ầm ầm.
Nông dân Hà Nội tất bật thu hoạch nhót chínNhót đang độ cuối mùa chín đỏ, người nông dân Hoài Đức (Hà Nội) tất bật thu hoạch để kịp xuất hàng cho thương lái, tránh rơi rụng.
Khám phá vị đặc trưng trong ẩm thực người TháiNếu cứ yên lặng mà ăn thì mất thú, mà vừa ăn lại vừa xuýt xoa vì vị chua của quả kết hợp với vị cay nồng của các gia vị khác nó mới ngon. Món đặc trưng nhất là bắp cải cuốn nhót. Món ăn đã làm nên đặc trưng của người Thái.
Đưa rau dại ngoài bờ biển vào vườn, cắt ngọn bán thu tiền triệu mỗi ngàyTrung bình mỗi ngày, anh Quân cung cấp cho thị trường 1,5-2 tạ rau nhót, thu từ 3-5 triệu đồng. Với giá cả như hiện tại, một ha rau nhót có thể thu về 500 triệu đồng/vụ.