Hiệu ứng bất ngờ từ bộ ảnh về nhà thùng nước mắm Phú QuốcNgay sau khi ra mắt, bộ hình về nhà thùng nước mắm Phú quốc của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đã trở thành chủ đề bàn luận tích cực của cư dân mạng.
Cận cảnh không gian một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất Phú QuốcẨn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Nổi bật tuần qua: Bán tải suýt lao xuống vực vì vượt trên đường trơn trượtDù đoạn đường đèo cong và trơn trượt do mưa, tài xế chiếc bán tải vẫn tăng tốc để vượt, suýt chút nữa dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Thu tiền tỷ nhờ nuôi con vật thơm như quế, cả biết bơi và baySau 3 lần thử nghiệm thất bại, vợ chồng chị Thơ ở Hà Tĩnh đã thành công với mô hình nuôi cà cuống. Các sản phẩm chế biến từ con vật này giúp gia đình chị Thơ có nguồn thu nhập lớn.
Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.
Giá trị làm nên thương hiệu nước mắm Hạnh Phúc 45 năm quaCâu chuyện với Nguyễn Quốc Thiên Ân - Phó Giám đốc Công ty TNHH CBTP Hạnh Phúc, là câu chuyện về thời gian, con người, dấu ấn của hai thế hệ trong một gia đình với những căn tính rõ nét làm nên một thương hiệu nước mắm danh tiếng suốt 45 năm qua.
Theo chân "đại sứ ẩm thực" Matsuo Tomoyuki thăm nhà thùng Chin-su tại Phú Quốc10 năm gắn bó với ẩm thực Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nhật - Việt vẫn không khỏi bất ngờ khi đặt chân đến "thế giới nước mắm" tại một trong những nhà thùng lớn nhất Phú Quốc.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Nước mắm Knorr: Hành trình từ biển khơi đến bữa ăn gia đình ViệtMang đặc trưng sắc - hương - vị của nước mắm Phú Quốc truyền thống, nước mắm Knorr là kết quả từ quá trình chọn lựa nguyên liệu lẫn cách làm được lưu truyền và phát triển hoàn thiện qua nhiều thế hệ.
Điểm danh những vùng nước mắm đặc sản từ Nam ra Bắc ở nước taỞ dọc các vùng biển từ Nam ra Bắc của nước ta, nơi nào cũng có làng nghề làm mắm truyền thống bằng cách ủ cá và muối để tạo ra thứ gia vị thơm ngon, có mặt trong mọi bữa cơm của người Việt.