Chủ động phòng ngừa HPV từ hôm nayTháng 11 năm nay đánh dấu Ngày Thế giới Loại bỏ Ung thư Cổ tử cung lần đầu tiên được tổ chức, nhắc nhở ung thư cổ tử cung có thể loại trừ, nếu cộng đồng hành động sớm và đúng cách.
Không khí lạnh phủ khắp miền Bắc, có nơi hơn 3 độ CKhông khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các địa phương miền Bắc khiến trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay chỉ 3-4 độ C.
Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường lên phương án sơ tán học sinh khi có bãoNgày 5/11, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp ứng phó bão Kalmaegi.
TPHCM: Axit thông cống bắn vào 2 mắt và tay, người đàn ông hoại tử nặng nềKhi người đàn ông vừa đổ hóa chất thông cống vào đường ống nhà bếp, axit bất ngờ bắn lên trúng vào mặt cùng nhiều vị trí trên cơ thể, khiến người đàn ông bị bỏng giác mạc và hoại tử nặng nề.
Cần Thơ, TPHCM tăng cường liên kết, phát triển nông nghiệp công nghệ caoHội thảo ghi nhận 8 tham luận của các chuyên gia nhằm chia sẻ, gợi mở nhiều vấn đề để ĐBSCL và Nam Trung Bộ trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số và thích ứng biến đổi khí hậu.
Americium: Nguyên tố có thể thay đổi cách loài người chinh phục không gianGần nửa thế kỷ trước, hai tàu vũ trụ Voyager rời Trái Đất với sứ mệnh khám phá những vùng biên chưa từng chạm đến của Hệ Mặt Trời.
Huế điều chỉnh thời gian tập trung học sinh đề phòng bão KajikiĐể tập trung ứng phó với cơn bão Kajiki, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế quyết định điều chỉnh thời gian tập trung học sinh chuẩn bị cho năm học mới 2025-2026.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi 10 độ CKhông khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các địa phương tại miền Bắc khiến trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay chỉ khoảng 10 độ C.
Ngành giáo dục TPHCM "đi sau về trước", dám làm, dám đổi mớiThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho hay, nhìn lại chặng đường 50 năm qua có thể tự hào khẳng định ngành GD&ĐT TPHCM đã “đi sau về trước”.
Vì sao nhiều phụ nữ đau bụng dữ dội khi đến kỳ kinh nguyệt?Từ góc nhìn y học, đau bụng kinh bắt nguồn từ tình trạng co thắt tử cung và rối loạn lưu thông khí huyết. Điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng và thư giãn đúng cách có thể giúp giảm tình trạng này đáng kể.
Lên phương án nghỉ học, học trực tuyến ứng phó bão số 12Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT các địa phương từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi lên phương án ứng phó bão số 12 (Fengshen).
"Giáo viên cần được tăng lương nhưng nhiều nghề khác cũng khó khăn"Đại biểu Quốc hội ủng hộ tăng phụ cấp cho giáo viên, nhưng nhấn mạnh phải xác định đúng nguồn lực và mức độ khả thi, tránh để giáo viên mong chờ rồi "không được gì".