Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý cho cộng đồngThuốc kháng sinh ra đời giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
Cảnh báo: Người trẻ "trắng" phổi, phải thở máy vì cúmNhững biểu hiện nghiêm trọng này có thể là do bản thân virus cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn/virus khác xảy ra sau nhiễm cúm, làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể.
Miệng của chúng ta có thực sự sạch?Giống như các khu vực khác trên cơ thể, miệng của bạn có rất nhiều vi khuẩn. Vậy thực sự chúng có vô hại?
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trườngSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.