Không khí lạnh đang tràn về nước ta, miền Bắc sắp mưa toTheo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của không khí lạnh cuối mùa, từ chiều tối 8 đến ngày 9/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cuối mùaDo ảnh hưởng của không khí lạnh cuối mùa, khoảng chiều tối 8/6 đến hết ngày 9/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm, theo cơ quan khí tượng.
TPHCM và Nam Bộ mưa nắng đan xenNhững ngày tới, TPHCM và Nam Bộ duy trì thời tiết mưa nắng đan xen. Mưa dông tập trung vào chiều tối, cục bộ có nơi mưa to kèm gió giật mạnh.
Bắc Bộ nắng nóng trước khi mưa toTheo cơ quan khí tượng, hai ngày tới miền Bắc nắng nóng trở lại. Khoảng ngày 8-9/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Miền Bắc mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to trên 120mmDự báo ngày 5/6, Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông trên diện rộng, nhiều nơi có nguy cơ xảy ra mưa cường suất lớn, vượt 120mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
Miền Bắc nắng nóng hết tuần rồi mưa toTheo cơ quan khí tượng, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tuần này duy trì nắng nóng, có nơi trên 39 độ C. Dự báo khoảng chiều tối 8-9/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Miền Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối đón mưa dôngDự báo ngày 4/6, Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục nắng nóng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có nơi vượt 39 độ C. Tuy nhiên đến chiều tối, miền Bắc có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.
Miền Bắc, miền Trung có nơi nắng nóng đến 39 độ C, phía Nam mưa dôngCơ quan khí tượng nhận định từ nay đến hết tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng. Khoảng chiều tối và đêm 8/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
U19 Việt Nam thất bại trước U19 Indonesia, VFF lên tiếng chia sẻTrận thua 1-2 của U19 Việt Nam trước U19 Indonesia đẩy đội bóng của HLV Yutaka Ikeuchi (người Nhật Bản) vào tình thế hết sức khó khăn. VFF đã có sự chia sẻ với toàn đội.
Thời tiết thi tốt nghiệp THPT 2026: Mưa dông lúc nào?Thời tiết trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 được dự báo tương đối thuận lợi. Các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xuất hiện nhưng chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm.
Sân bê tông cháy giữa trời nắng, chuyên gia nêu các giả thuyết khoa họcNhững đốm lửa liên tục xuất hiện trên nền sân bê tông của một hộ dân ở Sơn La trong những ngày nắng nóng khiến nhiều người liên tưởng đến các giả thuyết kỳ lạ.
Bê tông thấm nước chống ngập hoạt động như thế nào?Đề xuất thí điểm sử dụng các loại vật liệu rỗng, thấm nước để lát mặt đường đang mở ra hướng tiếp cận mới trong việc chống ngập của Thủ đô.