Mô hình Trung tâm Triển lãm Việt Nam làm từ 510kg xôi, đậu xác lập kỷ lụcHội chợ Mùa Thu năm 2025 gây ấn tượng với màn xác lập kỷ lục Việt Nam khi các nghệ nhân đã cùng nhau làm mô hình tái hiện tổ hợp triển lãm lớn nhất Đông Nam Á từ 410kg xôi gấc và 100kg đậu.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưngUống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng, một người phụ nữ tại Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Bất ngờ với phần giá trị nhất của quả gấcPhần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
Loại đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn" tới mùa mới được ăn ở Hải PhòngVào những ngày tháng 10 Âm lịch, người dân ở Vĩnh Bảo (Hải Phòng) lại hồ hởi đi lấy rươi. Một số chủ đầm rươi cho biết, năm nay rươi to, tươi mẩy, giá đầu mùa dao động 250.000 đồng - 300.000 đồng.
Hỗ trợ làm đẹp cho phụ nữ sau sinh với bộ đôi Mom ShinSau sinh là lúc phụ nữ dễ bị trầm cảm với nhiều vấn đề về ngoại hình như: rạn da, thâm sạm, da xỉn màu… Nhưng đây cũng là thời điểm vàng để chị em làm đẹp.
Muôn kiểu biến tấu độc lạ của bánh chưng truyền thống ngày TếtBánh chưng vốn là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Với sự sáng tạo cùng chút khéo léo, từ món bánh truyền thống, bánh chưng được biến tấu với muôn kiểu đa dạng, nhưng vẫn giữ hương vị đặc trưng.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Vì sao xuất hiện những hạt sậm màu lắng trong ly sữa bột?Nhiều người khi nhìn thấy những hạt màu sậm trong ly sữa của mình thường cho rằng đó là bụi bẩn, nấm mốc hay sản xuất sữa không đạt vệ sinh.
Lạ miệng với bốn loại bánh chưng cho ngày TếtNgoài bánh chưng xanh truyền thống trong dịp Tết đến xuân về, từ lâu người dân các vùng miền còn biến tấu ra rất nhiều loại bánh chưng khác có vị ngon lạ và vô cùng độc đáo,...
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
Một giờ săn lùng những tinh binh cuối cùng của người đàn ông 10 năm vô sinhDưới độ phóng đại hàng chục lần, tinh hoàn chỉ còn 1,5ml của người đàn ông hiện ra như một vùng đất cằn cỗi. Nhưng giữa “sa mạc” ấy, ê kíp vẫn phải đi tìm những hạt “vàng” quý hiếm: tinh trùng.