Theo chân các hướng dẫn viên nhí khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt NamHơn 15 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 đến từ nhiều trường khác nhau tại Hà Nội tham gia vào một dự án đặc biệt: Làm hướng dẫn viên tình nguyện ở khu trưng bày ngoài trời Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Hàng trăm hộ dân làm giàu, tậu ô tô nhờ cây "quốc bảo"Trong 5 năm qua, sâm Ngọc Linh đã giúp hàng nghìn hộ dân tại huyện Tu Mơ Rông thoát nghèo. Hàng trăm hộ dân khác cũng vươn lên làm giàu, xây nhà, mua ô tô.
Nhà Rông Tây Nguyên của người dân tộc Ba Na lên báo MỹTrong văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Tây Nguyên, nhà rông có vị trí đặc biệt quan trọng. Được ví như "nóc nhà" của đại ngàn, đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa chung của dân làng.
Những "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil bảo vệTrên đỉnh Biduop - Núi Bà, nhiều "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil tôn kính, bảo vệ. Những người bản địa thường xuyên ôm cây, cầu nguyện để xin được ban phước lành.
Lưu giữ hơn 100 nhà rông với họa tiết kỳ lạ của người Ba NaHơn 100 nhà rông của người Ba Na ở huyện Kông Chro (Gia Lai) đang lưu giữ hàng chục năm nay, với kích thước đồ sộ, thiết kế tinh xảo, chứa đựng linh hồn của mỗi ngôi làng.
Hai cháu nhỏ nghịch dại, thiêu rụi nhà rông tiền tỷ của làngNgày 26/11, UBND xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về vụ cháy nhà rông trị giá gần 1 tỷ đồng.
Làm nhà rông siêu nhỏ, lão ông U70 kiếm bộn tiềnTừ bàn tay khéo léo, ông Đinh Nhiêu đã "biến" những thân tre nứa thành nhà rông siêu nhỏ hay chiếc gùi độc đáo với họa tiết tinh xảo. Nhờ những đồ mỹ nghệ này, ông thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Khám phá thành đá cổ gần 2 triệu năm giữa đại ngànNhững khối hình lục lăng xếp chồng lên nhau tạo nên một thành đá khổng lồ, sừng sững giữa đại ngàn Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định. Người Ba Na gọi đó là thành Tà Kơn, tồn tại gần 2 triệu năm.
Tái hiện tục lệ cưới truyền thống của người Ba Na ngay tại Hà NộiPhong tục cưới của người Ba Na còn nhiều nét nguyên sơ và mang đậm tính nhân văn. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, người Ba Na vẫn tồn tại chế độ một vợ, một chồng bền vững.
Ba trải nghiệm mới mẻ, thú vị trong dịp đầu năm tại Đà NẵngDu xuân Đà Nẵng những ngày này, du khách sẽ ngạc nhiên trước sự đổi mới những trải nghiệm và sản phẩm du lịch của thành phố. Du khách có thể khám phá 3 trải nghiệm thú vị tại Đà Nẵng trong dịp đầu năm.
Gần 400.000 bông tulip hội ngộ tại lễ hội hoa xuân Sun World Ba Na HillsDịp Tết Ất Tỵ, Sun World Ba Na Hills đem đến lễ hội hoa với gần 400.000 bông tulip rực rỡ, nhiều trải nghiệm Tết vừa cổ truyền, vừa hiện đại, cùng những góc check-in (chụp ảnh) mới lạ và sự kiện giải trí mang không khí Tết cả ngày lẫn đêm.
Khánh thành Nhà Rông lớn nhất Tây NguyênSáng nay 19/6, người dân Kon Tum đã nô nức đến với lễ khánh thành nhà rông Kon Klor - nhà rông được coi là lớn nhất Tây Nguyên từng bị cháy thành than năm 2010.