Bé trai 9 tuổi nhiễm nấm tổ ong da đầu do lây từ chó mèoGia đình phát hiện trẻ có một vùng đỏ ở da đầu, nhiều mụn vùng chân tóc, sau đó tổn thương lan rộng hơn, sưng nề đỏ, rụng tóc dần, một số mụn bắt đầu chảy mủ khiến trẻ đau nhức.
Ngộ độc thức ăn, viêm não và những bệnh thường gặp mùa nắng nóng ở trẻ emBệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời tiết nắng nóng, nếu thức ăn không được bảo quản kỹ và chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ở trẻ em.
Nam sinh tử vong vì H5N1: Bệnh có lây từ người sang người?Virus gây H5N1 là một chủng cúm A có độc lực cao, có đến 50% người mắc diễn tiến nặng và tử vong.
TPHCM: Xuyên đêm tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá nghi ngộ độcTrong vài giờ từ nửa đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, một bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá với các triệu chứng đau bụng cấp, nôn ói... nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Ứng dụng y tế thông minh giúp giảm thời gian chờ đợi, chi phíViệt Nam đang từng bước áp dụng y tế thông minh trong quản trị bệnh viện giúp giảm thời gian chờ đợi, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh nhờ liên thông kết quả xét nghiệm.
Bé 2 tuổi mắc sùi mào gà, bất ngờ với nguồn lâyThấy con có biểu hiện bất thường, người mẹ kiểm tra và phát hiện hậu môn con có nốt sùi to bằng hạt đỗ. Ban đầu gia đình nghĩ con bị ngứa gãi mới xuất hiện nốt như vậy nên không đi khám.
Nguy cơ bùng nổ H5N1 từ những người Việt "sành ăn, sành chơi"Ngoài cúm gia cầm, những hành vi, thực hành không an toàn này có thể trở thành mồi lửa thổi bùng lên một đại dịch mà con người chưa từng biết đến.
Phát hiện chủng virus tái tổ hợp trên gà, ngan, cảnh giác cúm độc lực caoNgày 5/4, Cục Thú Y và FAO kêu gọi cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao A(H5N1) khi phát hiện chủng virus tái tổ hợp trên gà và ngan.
Nam sinh Khánh Hòa mắc H5N1 tử vong: Cảnh báo dịch phức tạpTrên thế giới, từ cuối năm 2023 đến nay, ghi nhận nhiều đợt bùng phát cúm gia cầm trên động vật ở tất cả các khu vực, chủ yếu là do chủng virus cúm A(H5N1).
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Bộ Y tế: Tiềm ẩn nguy cơ đại dịch từ cúm gia cầmCúm A(H5N1) ghi nhận lần đầu vào năm 2003, Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.
Mầm họa từ bầu trời khiến nửa số bệnh nhân tử vongTừ cuối năm 2023 đến nay, thế giới ghi nhận nhiều đợt bùng phát cúm gia cầm trên động vật ở tất cả các khu vực, chủ yếu là do chủng virus cúm A(H5N1).